Kitô hữu được nhận biết qua sự yêu thương dành cho kẻ thù

Nghe bài này

Kitô hữu được nhận biết qua cách sống theo lời Chúa đó là yêu thương chính kẻ thù của mình chứ không phải qua được rửa tội, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Có vẻ dễ dàng khi nguyền rủa kẻ thù, nhưng Kitô hữu đi theo hướng ngược lại, đi theo con đường thánh giá, Đức Thánh cha giảng trong buổi lễ sáng 13-9 ở nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

“Chỉ có lòng thương xót của Thiên Chúa Cha. ‘Hãy tỏ lòng thương xót như Cha của anh chị em bày tỏ lòng thương xót’. Đó chính là điều khác biệt với thế giới hiện tại”.

Đức Thánh cha chia sẻ bài Tin mừng theo thánh Luca, theo đó Thiên Chúa nói với các tông đồ “hãy yêu mến kẻ thù, hãy làm điều tốt lành cho những ai thù ghét con, chúc phúc cho những ai nguyền rủa con và cầu nguyện cho những ai ngược đãi con”.

Yêu mến và cầu nguyện cho kẻ thù đó là cách sống của Kitô hữu, là phản ánh tấm lòng yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa dành cho hết mọi người, Đức Thánh cha giải thích.

Tuy nhiên, vẫn có những người thích nói xấu, xúc phạm hay muốn hủy diệt người ta, đó là những người thuộc về thế giới khác.

“Ở giữa chúng ta luôn có những kẻ xét đoán, kẻ luôn muốn lên án chúng ta trước mặt Chúa để phá hoại chúng ta: đó là Satan. Đó cũng chính là kẻ không có lòng thương xót”.

Đức Thánh cha nói tiếp, thay cho sự xét đoán người khác, Kitô hữu nên xem lại chính bản thân mình.

“Vâng, xét đoán chính mình sẽ làm bạn tốt lên. Kitô hữu luôn nhận lỗi về phía mình, còn với người khác thì bày tỏ lòng thương xót bởi vì chúng ta là con cái của người Cha đầy lòng thương xót”, Đức Thánh cha nói.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS