Kolkata tiếp tục mừng Mẹ Têrêsa được tôn phong thánh

Nghe bài này

st-teresa

Các lãnh đạo Ấn giáo, Hồi giáo, Phật giáo và Sikh giáo cùng người Công giáo tham dự buổi cầu nguyện tại mộ thánh nhân.

Hôm 23-9, các lãnh đạo Ấn giáo, Hồi giáo, Phật giáo và Sikh giáo cùng người Công giáo tập trung tại mộ Thánh Mẹ Têrêsa Calcutta ca ngợi công lao của ngài cống hiến cho người nghèo và cầu nguyện xin ngài cầu bầu cho mọi người noi gương ngài trong đời sống.

Buổi cầu nguyện liên tôn giáo tại mộ Mẹ Têrêsa là một trong loạt các sự kiện được tổng giáo phận Calcutta tổ chức cùng với các nữ tu dòng Thừa sai Bác ái mừng Mẹ được tôn phong thánh hôm 4-9.

Đức Tổng Giám mục Thomas D’Souza của Kolkata nói lễ tôn phong thánh tại Vatican đã quy tụ người dân thuộc nhiều niềm tin khác nhau. “Trong phòng thánh nhỏ này, nơi đặt mộ Thánh Têrêsa, đại diện các niềm tin khác nhau quy tụ về đây mừng Mẹ được tôn phong thánh”, ngài nói.

Buddharakhsit, lãnh đạo Phật giáo, miêu tả Mẹ Têrêsa là một “tâm hồn tinh khiết”, “được mọi người kính trọng” nhờ đời sống và việc làm của Mẹ.

Jagmohan Singh thuộc Hội Sikh giáo Khu vực miền Đông có trụ sở ở Kolkata cho biết Mẹ Têrêsa làm việc vì “lòng thương xót Chúa”. Singh nói không ai có thể sánh với việc làm và đời sống của Mẹ ở Ấn Độ.

Maulana Mubarak Karim Jawahar, chủ tịch Hội Nguyên Cứu kinh Quran, nói: “Mặc dù Thánh Têrêsa đã rời xa chúng ta, tất cả chúng ta có thể noi gương ngài”.

Tổng giáo phận còn tổ chức cuộc đi bộ có tên “Mother Walk” hôm 25-9, cuộc đi bộ dài 3 km tượng trưng cho chuyến đi từ tu viện Loreto trước đây của Mẹ trong thành phố đến “nơi an nghỉ cuối cùng của Mẹ” tại trụ sở chính của dòng Thừa sai Bác ái.

Tháng tới, tổng giáo phận dự kiến tổ chức một chương trình văn hóa và lễ tạ ơn. Chương trình này nằm trong tháng mừng Mẹ được tôn phong thánh.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS