Kỳ quan: Sinh viên Công Giáo Michigan xây một nhà thờ nhỏ lạ lùng nhất trần gian

Truyền thuyết kể rằng đêm ngày mùng 4 tháng 8 năm 352, Đức Mẹ hiện ra với Đức Giáo Hoàng Liberio và nhà quyền quý Giovanni, và bảo hai vị Đức Mẹ muốn xây một đền thờ dâng kính Đức Mẹ. Khi Đức Giáo Hoàng hỏi Mẹ muốn xây đền thờ ở đâu, thì Đức Mẹ trả lời: “Ngày mai, con thấy tuyết rơi ở đâu, thì xây đền thờ ở đó”. Sáng hôm sau mùng 5 tháng 8 tuyết rơi trên đồi Esquilino. Tháng 8 là mùa hè trời Roma rất nóng, nhưng tuyết đã rơi trên đồi Esquilino, là một trong 7 quả đồi của Roma. Phép lạ này được gọi là phép lạ Đức Mẹ Xuống Tuyết; và ngôi nhà thờ ấy ngày nay gọi là Đền Thờ Đức Bà Cả.

Trong sáu năm qua, sinh viên tại Đại học Công nghệ Michigan và cộng đồng địa phương đã cùng nhau xây dựng nhà nguyện Đức Mẹ Xuống Tuyết để nhắc nhớ câu chuyện Đức Mẹ xuống tuyết ở Rôma.

Nhà nguyện được làm hoàn toàn bằng tuyết được xây dựng tạm thời cho Lễ hội Mùa đông của thị trấn. Tuy nhiên, năm nay, nhà nguyện dường như cần thiết hơn bao giờ hết, vì nó cho phép các tín hữu tụ họp và tham dự Thánh lễ tuân theo các giới hạn của COVID.

Được bao bọc trong những chiếc áo len mùa đông, các thành viên của cộng đồng giáo xứ Thánh Albertô Cả có thể tham gia một Thánh lễ hơi lạnh với vị linh mục mặc nhiều áo lễ hơn bình thường! Những hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy nói lên địa điểm phải lạnh đến mức nào. Tuy nhiên, có một ánh sáng tỏa ra xung quanh nhà nguyện. Những ngọn nến, bàn thờ, và tất cả bầu khí của Thánh lễ mang lại một sự ấm áp nhất định cho con tim.

Các Thánh Lễ được truyền trực tiếp cho những ai không thể tham dự, để họ có thể tham gia trong sự ấm cúng dưới mái nhà của họ. Nhưng đối với những người bất chấp điều kiện thời tiết lạnh giá, giáo xứ đã cung cấp ca cao nóng sau buổi lễ.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

HỖ TRỢ GIÊSU.NET

 XIN HỖ TRỢ SỨ MẠNG CỦA CHÚNG TÔI, ĐỂ CHÚNG TÔI:
 - Tiếp tục rao truyền Lòng Thương Xót Chúa
 - Nâng cấp website và thêm nhiều tiết mục khác giúp ích cho các tín hữu mọi nơi trên toàn cầu.
CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Bài mới nhất

Điễn Đàn