Lạ lùng: Chiếc mề đay huyền nhiệm rớt xuống biển hai lần đều tìm được

Nghe bài này

Tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, số ra ngày thứ Năm 15 tháng 7, có bài viết nhan đề “Man finds his Miraculous Medal in the ocean after losing it on vacation” nghĩa là “Người đàn ông tìm thấy chiếc Mề Đay Huyền Nhiệm của mình trong đại dương sau khi đánh mất nó trong kỳ nghỉ hè”.

Gerard Marino đã đeo một Mề Đay Huyền Nhiệm quanh cổ kể từ khi anh có trí khôn. Đó là món quà của mẹ anh, người đã tặng cho tất cả các con của bà những chiếc Mề Đay Huyền Nhiệm khi họ còn rất nhỏ. Cha mẹ của anh đã dâng hiến mối tình của họ cho Mề Đay Huyền Nhiệm của Đức Mẹ khi họ còn hẹn hò, và sau đó đã hiến dâng toàn bộ gia đình. Gerard, được đặt tên là Gerard Majella theo tên Thánh Gerard, là con thứ 15 trong số 17 người con của gia đình.

10 năm trước khi Gerard đang bơi trên biển, anh đã đánh mất mề đay quý giá của mình, nhưng một trong những người con gái của anh đã tìm thấy nó bị chôn vùi dưới cát khi cô nhìn thấy thứ gì đó lấp lánh dưới nước qua kính lặn nước của mình. Tìm lại được chếc mề đay này có khác gì là mò kim đáy bể – nhưng Gerard, hiện 46 tuổi, chưa bao giờ tưởng tượng rằng anh lại đánh mất chiếc mề đay này lần thứ hai, và lại tìm được chiếc mề đay kỳ diệu đó một lần nữa.

Trong 5 năm qua, Gerard, vợ Katie và 5 cô con gái của họ đã đi nghỉ ở Naples, Florida, và trong chuyến đi gần đây của họ, Gerard đã ở bãi biển với các cô gái. Mặt nước tĩnh lặng và những đứa trẻ đang lặn với ống thở. Anh đang đứng ở vùng nước sâu đến thắt lưng thì tất cả họ phát hiện ra một con cá heo. Khi anh đi lấy điện thoại để chụp ảnh, sợi dây chuyền dài bị đứt và chiếc mề đay biến mất dưới nước. Gerard đã tìm khắp nơi nhưng không tìm thấy. Sự mất mát khiến anh đặc biệt đau lòng, vì mẹ anh vừa qua đời cách đây vài năm.

Không ai trong gia đình từ bỏ hy vọng, Gerard bắt đầu tìm kiếm trực tuyến các dịch vụ cho thuê máy dò kim loại và tìm thấy một dịch vụ giới thiệu một người đàn ông tên là Tony. Đó là ngày 4 tháng 7, ngày nghỉ cuối tuần và là ngày Chúa Nhật – nhưng trong vòng 30 phút, Tony đã ở bên ngoài căn hộ của Marino để sẵn sàng hành động. Chỉ điều đó thôi đã giống như một phép màu.

Trong khi Tony tìm kiếm trong đại dương, gia đình nhà Gerard đã cầu nguyện. Sau đó, Tony đưa cho Gerard máy dò kim loại thứ hai của mình để anh ấy có thể giúp đỡ. Trong khi đó, Katie và các cô gái đi dự Thánh lễ, nơi họ cầu nguyện để tìm thấy chiếc mề đay. Katie nói: “Con út của tôi đặc biệt cầu nguyện rất nhiệt thành với Đức Mẹ”.

Gerard đánh mất mề đay vào khoảng 7 giờ 30 sáng. Lúc 11 giờ sáng, anh đã tìm thấy nó.

Katie nói: “Tôi thấy anh ấy dừng lại, quỳ xuống và kéo nó lên khỏi mặt nước. Không chỉ là một món quà đã được tìm thấy, mà là một món quà chính anh ấy đã tìm thấy nó. Anh ấy đã rất xúc động.”

Sau khi ôm chồng, Katie chạy về phía Tony xa hơn trên bãi biển và kêu lên: “Anh ấy đã tìm thấy nó! Anh ấy đã tìm thấy nó!” Mọi người xung quanh bắt đầu vỗ tay, vì nhiều người đã biết về câu chuyện.

Sau khi tập hợp trở lại bờ biển cùng nhau, Tony hỏi liệu tất cả họ có thể nói lời cầu nguyện tạ ơn không. Anh ấy vòng tay qua Gerard và Katie và hướng dẫn họ cầu nguyện, cầu xin Chúa bảo vệ gia đình trong những ngày còn lại của kỳ nghỉ của họ. Anh ấy nói với họ rằng anh ấy không muốn lấy bất kỳ khoản thanh toán nào. Gerard khăng khăng phải trả tiền, và trả cho anh ta nhiều hơn những gì đã thỏa thuận. Hai người bắt đầu tình bạn và Katie nghĩ rằng họ sẽ giữ liên lạc với nhau.

Katie nói rằng việc nhìn thấy những gì đã diễn ra thật xúc động. “Thật là ý nghĩa đối với các con tôi khi chứng kiến sức mạnh của lời cầu nguyện và sự hiện diện của Thiên Chúa và Đức Mẹ của chúng ta, trong những chi tiết nhỏ của cuộc sống hàng ngày của chúng ta.”

Đối với Gerard, đó là một lời nhắc nhở hãy tin tưởng vào Chúa và không bao giờ bỏ cuộc – cũng như một lời nhắc nhở rằng Đức Mẹ sẵn sàng giúp đỡ anh.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS