Lạ lùng: Ơn Chúa quan phòng cứu Nhà thờ chính tòa Đức Bà Portland khỏi bị đốt vào ngày Thứ Tư Lễ Tro

Nghe bài này

Ơn Chúa quan phòng cứu Nhà thờ chính tòa Đức Bà North West Portland khỏi bị đốt

Cha sở mới tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội của North West Portland cho biết ngài cảm thấy sự hiện diện của Chúa ở đó vào đầu ngày Thứ Tư Lễ Tro khi đối đầu với một tên trộm bên trong nhà thờ Công Giáo ở Tây Bắc Portland.

Sự việc diễn ra vào Thứ Tư Lễ Tro có một ý nghĩa đặc biệt đối với Đức Ông Gerard O’Connor.

“Đó là một sự kiện kỳ lạ và đáng kinh ngạc”, ngài nói hôm thứ Năm. “Nó diễn ra vào đầu Mùa Chay, mùa sám hối. Đó không phải là một khởi đầu tốt”

Đức Ông O’Connor đã chính thức đảm nhận chức vụ Cha sở nhà thờ chính tòa vào ngày 1 tháng Giêng tại Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Được xây dựng vào năm 1926, tòa nhà đóng vai trò là trung tâm của Tổng giáo phận Portland.

Đức Ông O’Connor sống trong khuôn viên nhà thờ, cho biết ngài bị đánh thức vào khoảng 3:30 sáng bởi tiếng ai đó la hét trong tòa nhà. Ngài bước xuống cầu thang và thấy một người lạ trong nhà thờ.

Cùng đi với Đức Ông O’Connor còn có 2 linh mục trong khu vực Portland. Các ngài cũng đã nghe thấy những tiếng náo động. Các vị đã đến nghỉ qua đêm tại nhà xứ của nhà thờ chính tòa sau khi bị mất điện tại giáo xứ của các vị.

Đức Ông O’Connor, trang bị một cây gậy cricket, đã gặp phải một người đàn ông đang cầm một một lưỡi dao cạo.

Đức Ông cho biết người đàn ông đã phá cửa sổ để đột nhập vào nhà thờ và ném đồ đạc khắp nơi.

“Anh ta đã hét lên những điều vô nghĩa,” ngài nói. “Nhưng anh ấy vẫn là một con người, được tạo ra theo hình ảnh của Chúa và có điều gì đó không ổn”.

Khi các viên chức cảnh sát xuất hiện, họ bảo các linh mục ra ngoài nhà thờ trong khi khám xét tòa nhà. Khi kẻ đột nhập cố gắng trốn thoát, anh ta đã bị cảnh sát đóng quân bên ngoài tòa nhà bắt giữ.

Christopher Colletta, 44 tuổi, bị bắt, bị tình nghi ăn trộm, phá hoại nơi thờ phượng và chống lại các nhân viên thi hành công vụ. Anh ta đã được đưa đến Trung tâm giam giữ Hạt Multnomah.

Vài giờ sau đó, trong bài giảng Thứ Tư Lễ Tro, Đức Ông O’Connor kêu gọi anh chị em giáo dân cầu nguyện cho hung thủ Colletta.

“Anh ấy đang bị thương. Anh ấy không có sự bình an trong lành. Chúng ta hãy cầu nguyện xin Chúa giúp anh ta”. Cha O’Connor cho rằng ơn Chúa Quan Phòng đã cho 2 linh mục bị mất điện đến nghỉ đêm tại nhà xứ của ngài.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS