Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Ban Ơn Cho Các Linh Hồn Trong Lửa Luyện Ngục

Nghe bài này

mary-help-of-christians-our-lady

Hồi ấy là năm 1914. Đệ nhất thế chiến thứ nhất (1914-1918) bùng nổ. Trên chiến trường nơi biên giới Pháp và Đức, một binh sĩ Pháp bị thương nặng vì làn đạn bắn như mưa của quân Đức. Hai người đồng binh chủng vội chạy đến đặt bạn trên cáng khiêng đi. Người lính bị trọng thương nói:

– Hãy để yên tôi nằm chết tại đây. Không cần cấp cứu, bởi tôi không sống được bao lâu!

Hai bạn trả lời:

– Chính vị chỉ huy trưởng ra lệnh như thế.

Binh sĩ bị thương liền nói:

– Vậy hai anh cứ tuân lệnh!

Hai người lính khiêng bạn đi nhanh về phía có trạm cấp cứu gần nhất. Đàng sau chiếc cáng, vị chỉ huy cũng vừa chạy đến. Ông muốn tận mắt lượng định tình trạng nguy ngập của người lính can đảm ông hết lòng yêu mến.

Cả ba cùng im lặng bước đi. Những tia nắng ban mai bắt đầu dọi chiếu trên các đỉnh đồi nằm xa xa. Đi được một quãng dài, người lính trọng thương làm hiệu xin vị chỉ huy đến gần. Vị chỉ huy cúi sát xuống và hỏi:

– Anh khát nước, muốn uống phải không?

Người bị thương vừa lắc đầu vừa nói:

– Không, em không khát. Nhưng xin đại úy làm ơn lấy hộ em tràng chuỗi Mân Côi trong túi áo bên phải của em.

Vị chỉ huy chìu ý ngay. Ông cho tay vào túi và rút ra tràng hạt Mân Côi. Ông cẩn trọng đặt tràng chuỗi vào tay người lính. Bàn tay anh trắng bạch. Khuôn mặt anh trắng bạch và đôi mắt chỉ he hé mở.

Vị chỉ huy chăm chú nhìn những ngón tay người lính đang chầm chậm lần từng hạt chuỗi. Sau khi xong chục hạt Kinh Kính Mừng thứ nhất, vị chỉ huy ra lệnh cho hai người khiêng cáng dừng lại. Chỉ lúc này đây, cả ba mới nhận ra tràng chuỗi Mân Côi đã rơi khỏi tay người lính trọng thương. Anh đã êm ái trút hơi thở cuối cùng ..

Câu chuyện thứ hai liên quan đến đảng viên cộng sản cuồng nhiệt người Ý. Ông tên Matteo, bị đau nặng và đang nằm nhà thương. Năm ấy, bức tượng thánh du Đức Mẹ FATIMA được rước qua từng thành phố của toàn nước Ý ..

Khi bức tượng thánh du Đức Mẹ FATIMA rước tới thành phố nơi có nhà thương ông Matteo đang điều trị bỗng có tin tung ra:

– Bức tượng thánh du trên đường đi tới nhà thờ chính tòa sẽ dừng lại nơi khu vườn của nhà thương!

Tức tốc, mọi bệnh nhân trong nhà thương vui mừng chuẩn bị tiếp rước Đức Mẹ MARIA. Về phần ông Matteo, từ ngày gia nhập đảng cộng sản, ông hoàn toàn bỏ rơi Đạo Công Giáo. Ông lập gia đình theo nghi thức đời chứ chưa theo nghi thức Đạo. Giờ đây, tin đồn bức tượng thánh du Đức Mẹ FATIMA sẽ đến viếng thăm bệnh nhân, khiến lòng ông xôn xao giao động. Ông tìm đến Linh Mục Tuyên Úy nhà thương và thưa:

– Xin Cha làm ơn giúp con lãnh bí tích Hôn Phối, trở về với Giáo Hội Công Giáo. Con không muốn khi Đức Mẹ MARIA đến đây lại trông thấy con ở trong tình trạng hôn nhân không hợp lệ.

Dĩ nhiên Cha Tuyên Úy chỉ đợi chờ có thế. Cha vui mừng giúp ông Matteo, – đảng viên cộng sản – sốt sắng chuẩn bị lãnh Bí Tích Hôn Phối cùng với vợ. Và khi bức tượng Thánh Du Đức Mẹ FATIMA rước đến nhà thương, ông Matteo cảm thấy vô cùng sung sướng đón tiếp Mẹ. Không sao kể xiết nỗi niềm hiếu thảo và tri ân ông trìu mến dâng lên Mẹ THIÊN CHÚA.

… Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành
cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

 Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con. Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

 Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con. Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

(Sac. Pietro Ceccato, ”Alla Scuola della Madonna”, Centro Mariano Montfortano, 1961, trang 233-234)

 

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS