Liệu Đức Giáo Hoàng có gặp Tập Cận Bình tại Kazakhstan hay không? Và có nên gặp ông ta hay không?

Nghe bài này

Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm Nur-Sultan ở Kazakhstan trong chuyến thăm cấp nhà nước vào ngày 14 tháng 9 năm 2022, Aibek Smadiyarov, đại diện Bộ Ngoại giao Kazakhstan thông báo vào ngày 5 tháng 9 năm 2022. Do đó, ông ta sẽ có mặt tại thủ đô cùng ngày với Đức Thánh Cha Phanxicô. Đức Giáo Hoàng sẽ đến đó từ ngày 13-15 tháng 9 để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên tôn do chính phủ Kazakhstan tổ chức.

Quan chức này cho biết ông vẫn chưa biết liệu Tập Cận Bình có tham dự cuộc họp liên tôn hay không. Nếu ông ấy làm vậy, đó có thể là cơ hội để mang lại cuộc gặp đầu tiên giữa một giáo hoàng và một nguyên thủ quốc gia Trung Quốc trong lịch sử.

Phát ngôn nhân giải thích rằng chính thức mà nói, chuyến thăm của ông Tập Cận Bình nhằm ký kết các văn kiện song phương trong nhiều lĩnh vực hợp tác ở cấp độ chính trị, thương mại, kinh tế, văn hóa và nhân đạo. Chuyến thăm được thực hiện “theo lời mời” của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev.

Chuyến đi này của chủ tịch Trung Quốc sẽ được chú ý nhiều: Đây là chuyến đi đầu tiên ông thực hiện kể từ khi đại dịch bùng phát ở đất nước ông vào năm 2019. Sau đó, ông sẽ đến Samarkand, một điểm dừng chân nổi tiếng trên Con đường Tơ lụa ở Uzbekistan, nơi Hội nghị cấp cao Thượng Hải sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 9.

Tổ chức này bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Nga và các nước cộng hòa Trung Á. Ông Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong dịp này.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS