Linh Mục chọc quê tổng thống Nam Hàn, Giám Mục buộc ngài phải khấu đầu quỳ gối xin lỗi

Nghe bài này

Giáo phận xin lỗi vì linh mục đăng hình tổng thống và phu nhân bị té trên Facebook

Giáo phận Công Giáo giáo phận Đại Điền (Daejeon, 대전시) của Nam Hàn đã xin lỗi quốc gia về những hành động của một linh mục và tuyên bố đình chỉ công việc của ngài trong một thời gian.

Cha Micae Phác Chu Hoán (Park Joo-Hwan, 박주환) đã đăng trên tài khoản Facebook của mình một bức ảnh chụp Tổng thống Doãn Tích Duyệt (Yoon Suk-yeol,윤석열) và phu nhân Kim Kiến Hi (Kim Keon-hee, 김건희) bị ngã khi trên máy bay tổng thống và một thông điệp nói rằng “Đó là một tai nạn đơn giản do một khiếm khuyết trong máy bay” và “hãy chấp nhận lời cầu chúc tốt đẹp của chúng tôi”.

Sau khi tranh cãi ngày càng gia tăng, Cha Phác Chu Hoán đã đóng tài khoản của mình và nói với Yonhap News Agency rằng ngài muốn bày tỏ sự không hài lòng của công chúng đối với tổng thống và cảm thấy xấu hổ trước sự chú ý quá mức mà bài đăng châm biếm nhận được.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương và gây sốc cho nhiều người vì những nhận xét không phù hợp của Cha Phác,” Đức Cha Kim Chung Thủy (Kim Jong-soo, 김종수) Giám mục Giáo phận Đại Điền, viết trên trang web chính thức của giáo phận.

“Cha Phác đã quỳ xuống và khấu đầu thú nhận rằng mình đã phạm một lỗi lầm lớn chống lại Giáo hội và người dân,” ngài nói thêm.

Cho đến nay, vẫn không hiểu Cha Phác kiếm đâu ra những hình nhạy cảm như thế. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng giáo phận không nên tỏ ra quá mềm mỏng đối với tổng thống. Tổng thống cũng là người, không phải ông trời con, việc gì phải quỳ xuống xin lỗi, việc gì phải khấu đầu. Hơn thế nữa, châm biếm một tổng thống cũng không thể nào coi là chống lại Giáo Hội. Ở Hoa Kỳ, các Giám Mục, linh mục và giáo dân chỉ trích ông Joe Biden là chuyện thường ngày.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS