Linh mục da đen Louisiana nhập viện sau cuộc tấn công bằng dao rựa, phân biệt chủng tộc được coi là động cơ có thể xảy ra

Nghe bài này

Một linh mục Công Giáo đang trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định sau khi ngài bị tấn công trong khuôn viên Nhà thờ Công Giáo Thánh Gioan ở Melville, Louisiana, vào tối thứ Năm 13 Tháng Bẩy.

Trong cuộc họp báo, cảnh sát trưởng hạt St. Landry Parish cho biết Cha Stephen Ugwu, là cha sở nhà thờ, đã bị Johnny Dwayne Neely, 58 tuổi ở Palmetto, Louisiana, tấn công bằng một con dao rựa.

Các nhân chứng cho biết trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều đến 7 giờ tối, họ thấy Neely đến gần vị linh mục và xin ngài tiền bạc hay một thứ gì đó. Khi vị linh mục từ chối anh ta, anh ta bắt đầu tấn công vị linh mục bằng một con dao rựa.

Cha Ugwu đã được đưa đến một bệnh viện trong khu vực và đang được điều trị những vết rách trên đầu và cơ thể.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Giáo xứ St. Landry xác nhận rằng Neely phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người cấp độ hai, tội ác căm thù và xâm phạm gia cư bất hợp pháp.

Các nhà chức trách báo cáo rằng Neely nói rằng anh ta “muốn giết một người da đen hôm nay,” KLFY News đưa tin. Cảnh sát trưởng Melville Phillip Lucas cho biết sở của ông đang nhờ FBI hỗ trợ trong vụ này.

Giáo phận Lafayette đã xác nhận vụ tấn công và yêu cầu tiếp tục cầu nguyện.

“Cha Ugwu đã được chuyển đến một bệnh viện trong khu vực và đang trong tình trạng ổn định. Sở cảnh sát Melville đang giải quyết cuộc điều tra,” Blue Rolfes, giám đốc truyền thông của Giáo phận Lafayette, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã cầu nguyện cho Cha Ugwu và yêu cầu anh chị em tiếp tục làm như vậy.”

Văn phòng Cảnh sát trưởng St. Landry Parish xác nhận rằng Neely phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người cấp độ hai, tội ác căm thù và xâm phạm gia đình.

Cha Ugwu đã được đưa đến một bệnh viện trong khu vực và đang được điều trị những vết rách trên đầu và cơ thể.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS