Linh mục trừ tà chứng kiến Thánh Agape cứu người phụ nữ bị cha mẹ ruột dâng cho Sa tan từ tấm bé.

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #198: Do Saints Choose Us?”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 198: Các Thánh có chọn chúng ta không”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Cô “K” đã bị quỷ ám. Cô được cha mẹ ruột của mình hiến dâng cho ma quỷ: một người là phù thủy và người kia là người theo đạo Satan. Sự nuôi dạy của cô rất tàn bạo bao gồm thói quen dùng ma túy từ mẹ cô và những cuộc cưỡng hiếp liên tục của những người đàn ông.

Cha mẹ ruột đều chết rất trẻ. Cuối cùng K đã được một người đàn ông tốt bụng là một tín hữu Công Giáo sùng đạo nhận làm con nuôi. Sau khi giới thiệu cô với các bí tích Công Giáo, và chứng kiến các triệu chứng của cô, ông ấy nhận ra rằng cô đã bị qủy nhập. Ông đưa cô đến một nhà trừ tà.

Trong quá trình giải thoát, nhóm trừ tà đã rất ngạc nhiên khi K nói rằng một người tên là “Agape” xuất hiện và đang giúp đỡ cô ấy. K không biết Agape là ai, và hầu hết cả nhóm trừ tà cũng không biết. K nghĩ rằng Agape là một thiên thần; khi cô ấy xuất hiện, cô ấy được bao quanh bởi một luồng sáng lớn. Chỉ sau khi cô ấy tự nhận mình là “Agape”, K mới nhận ra người đó là con người.

Sau khi nghe K mô tả về Agape và thực hiện một số nghiên cứu, nhóm trừ tà nhận ra rằng cô ấy đang mô tả Thánh Agape – một trinh nữ tử đạo ở thế kỷ thứ 4. Thánh Agape cũng mồ côi từ nhỏ. Cô và hai chị gái của mình đã sống đời khiết tịnh dưới sự hướng dẫn của linh mục Xeno. Họ từ chối một số lời đề nghị kết hôn. Họ đã tử vì đạo dưới thời Hoàng đế Điôclêxiô.

K phải chịu đựng những cuộc tấn công thể xác của ma quỷ cũng như những cuộc tấn công tình dục lặp đi lặp lại của những người đàn ông, nhiều người trong số họ bị ma quỷ soi dẫn. Những người đàn ông này vô tình là tay sai của Satan đang cố gắng tấn công tình dục hoặc quyến rũ cô ấy, bao gồm cả việc dụ dỗ cô ấy bằng ma túy bất hợp pháp. Trong những khoảnh khắc bị cám dỗ và bị ma quỷ tấn công, Agape xuất hiện và thì thầm vào tai K những thông điệp đặc biệt về ân sủng. Khi Thánh Agape xuất hiện, cô thường thấy những con quỷ rời đi.

Thánh Agape là vị thánh hoàn hảo và là người cầu thay nguyện giúp cho K khi K là mục tiêu của các cuộc tấn công dữ dội của ma quỷ. Sự hiện diện và lời cầu bầu của Thánh Agape là rất nhiều, rất cần thiết. Chúng tôi cảm ơn Chúa vì sự giúp đỡ của vị thánh này.

Nhiều khi chúng ta nuôi dưỡng lòng sùng kính đối với một vị thánh cụ thể, vì nghĩ rằng chúng ta đã chọn vị thánh đó. Nó có thể là ngược lại. Có thể, bởi ân sủng của Thiên Chúa, một vị thánh cụ thể đã được chọn cho chúng ta. Trong tương lai, khi chúng ta bắt đầu các buổi trừ tà, hoặc đơn giản là bắt đầu cuộc sống hàng ngày, có lẽ chúng ta phải bắt đầu bằng cách hỏi Chúa xem vị thánh nào đã được chọn cho chúng ta.

VietCatholic Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS