Lòng thương xót của Chúa dành cho tất cả mọi người!

Nghe bài này

130406 LCTXTrong Kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha giải thích: Sự sống lại đã bắt đầu

Rome, 6 tháng 4,l 2014 (Zenit.org)

Đức Thánh Cha đã nói câu này ba lần, và yêu cầu cử tọa lập lại trước Kinh Truyền Tin, và một lần nữa sau Kinh Truyền Tin: “Lòng thương xót của Chúa vô bến bờ và được dành cho tất cả mọi người!”. Ngài mời gọi các tín hữu hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô, và những ai theo dõi Kinh Truyền Tin bằng các phương tiện truyền thông là hãy luôn ghi nhớ mãi mãi điều này.

Đức Thánh Cha đã dành bài giảng của ngài trước Kinh Truyền Tin để bình giải Phúc Âm Chúa Nhật thứ 5 Mùa Chay về phép lạ làm cho Lazarô sống lại.

Chúng ta cùng sống lại với Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha đã nhắc lại về đức tin Kitô về sự sống lại của thân xác khi ngài nói: “Theo Lời Chúa, chúng ta tin rằng đời sống của những ai tin vào Chúa Giê-su và tuân theo các giới răn của Người, sau cái chết, sẽ được biến cải thành một đời sống mới, sung mãn và vĩnh cửu. Cũng như Chúa Giêsu đã sống lại trong thân xác, nhưng không trở lại với một đời sống trần thế, chúng ta cũng được sống lại với một thân xác đã được biến đổi thành thân xác vinh quang.”

Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta bên Chúa Cha, và quyền năng Chúa Thánh Thần đã làm cho Chúa sống lại, cũng sẽ phục sinh chúng ta cùng với Người.”

Sau đó ngài đã nhắc đến lời Chúa Giê-su lớn tiếng la: “Trước ngôi mộ được người bạn niêm phong, Chúa Giêsu đã lớn tiếng la lên: ‘Lazarô! Hãy bước ra!’. Người chết đã đứng giậy, bước ra, chân tay còn bị quấn băng vải, và mặt còn bị khăn liệm che phủ.”

Đức Thánh Cha đã kể lại câu chuyện và khẳng định: “Tiếng la này Chúa gửi đến cho tất cả mọi người, vì tất cả chúng ta đều bị đánh dấu bởi thần chết. Đây là tiếng nói của Đấng làm chủ đời sống và muốn tất cả chúng ta “cũng có được đời sống viên mãn”. Chúa Ki-tô không chấp nhận rằng tại nấm mồ, chúng ta bị tạo dựng bởi lựa chọn của chúng ta về sự dữ và cái chết. Người mời gọi chúng ta, ra lệnh cho chúng ta phải ra khỏi mồ nơi các tội lỗi đã chôn vùi chúng ta. Ngài tha thiết kêu gọi chúng ta bước ra khỏi bóng tối của ngục tù trong đó chúng ta bị giam hãm, vì chấp nhận một đời sống giả tạo, ích kỷ và tầm thường.”

Chúng ta hãy tự cởi trói khỏi các “băng quấn” của sự kiêu ngạo

Ngài nhấn mạnh: “’Hãy bước ra ngoài!’ Hãy để cho chúng ta được đánh động bởi những lời Chúa Giêsu lập lại ngày hôm nay với mỗi người trong chúng ta. Chúng ta hãy tự cởi trói khỏi “những khăn quấn” của sự kiêu ngạo. Vì sự tự kiêu làm cho chúng ta trở thành nô lệ (…).”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh về sự kiện việc sống lại đã khởi sự cho tất cả các tín hữu: “Sự sống lại của chúng ta bắt đầu khi chúng ta quyết định vâng theo các giới răn của Chúa Giêsu, khi chúng ta bước ra chỗ có ánh sáng, có đời sống, khi tất cả các mặt nạ rơi khỏi gương mặt chúng ta (…).”

Đức Thánh Cha tiếp: “Nếu nhiều khi chúng ta bị tỗi lỗi ghi dấu, thì các mặt nạ phải rơi xuống”, và cho phép chúng ta “tìm lại được niềm can đảm của gương mặt nguyên thủy của chúng ta, đã được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa.”

Đức Thánh Cha tuyên bố: “Hành động của Chúa làm cho Lazarô sống lại, chứng tỏ rằng quyền năng của ân sủng Thiên Chúa bao la biết bao, và việc hoán cải của chúng ta cũng có thể lớn lao thế nào, các bạn nghe đây: “Lòng thương xót của Chúa vô bờ bến và được dành cho tất cả mọi người! Lòng thương xót của Chúa không có giới hạn!”

Lòng thương xót dành cho tất cả mọi người!

“Các bạn hãy nhớ câu này! Chúng ta hãy cùng nhau lập lại: “Lòng thương xót của Chúa không có giới hạn!” Hãy cùng nhau lập lại: Lòng thương xót của Chúa không có giới hạn!” Chúa luôn luôn sẵn sàng nhấc lên phiến đá che mồ của tội lỗi chúng ta, làm cho chúng ta xa cách Chúa , là Ánh sáng của những kẻ đang sống.”

Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã chúc mừng sự sống lại của thành phố Ý Aquila, đang dần dần phục hồi sau trận động đất ngày 5 tháng 4, sự hòa giải tại Rwanda, hai mươi năm sau vụ diệt chủng, và ngài đã ban phát hàng vạn cuốn Phúc Âm bỏ túi và nói rằng khi đọc Phúc Âm, chính là Chúa Giê-su” đang nói với độc giả.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS