Mẹ của một con tin bị Hamas bắt cóc cảm ơn nỗ lực của ĐTC giúp đưa họ về nhà

Nghe bài này

Bà Rachel Goldberg-Polin là mẹ của Hersh Golberg-Polin, 23 tuổi, người Israel, một trong những người bị Hamas làm bị thương và bắt cóc trong cuộc tấn công vào ngày 7/10/2023. Ngày 10/11/2023, trong một video do Vatican News phổ biến, bà cảm ơn Đức Thánh Cha vì sự quan tâm và lo lắng của ngài đối với 240 con tin.

Hơn một tháng trôi qua nhưng bà Rachel vẫn chưa nhận được tin tức gì về con trai. Trong những tuần gần đây, bà đã trở thành người phát ngôn cho các gia đình của những người bị bắt cóc, bao gồm cả một số trẻ em.

Từ khi cuộc xung đột bùng nổ, Đức Thánh Cha đã nhiều lần kêu gọi giải thoát các con tin. Hôm Chúa Nhật 5/11/2023, ngài lại kêu gọi “Phóng thích các con tin ngay lập tức”.

Cảm ơn Đức Thánh Cha

Trong đoạn video, bà Rachel nói: “Thưa Đức Thánh Cha, cảm ơn ngài đã dành thời gian giúp chúng tôi giải thoát 240 người bị chôn sống dưới Gaza. Họ thuộc mọi tôn giáo khác nhau: Hồi giáo, Do Thái, Kitô giáo, Ấn giáo, Phật giáo. Và họ là con người. Họ là con cái Thiên Chúa”.

Bà Rachel nói rằng bà thực sự đánh giá cao nỗ lực của Đức Thánh Cha trong việc đưa tất cả các con tin trở về với gia đình họ. Bà bày tỏ lòng quý mến và sự tôn trọng đối với Đức Thánh Cha.

Không có tin tức về Hersh Goldberg-Polin

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy Hersh Goldberg-Polin là ở một nơi trú ẩn ngoài cánh đồng, nơi anh và những người tham gia lễ hội khác trú ẩn, cố gắng thoát khỏi tên lửa và súng đạn của Hamas. Anh gửi tin nhắn cuối cùng cho bố mẹ vào khoảng 8 giờ sáng ngày 7/10/2023. Kể từ đó, họ không có thêm tin tức nào về anh.

Khi đã vượt qua giai đoạn kinh hoàng và khủng khiếp, bà Rachel và chồng quyết tâm tìm kiếm càng nhiều thông tin về con trai họ càng tốt.

Một căn phòng trong nhà của họ đã biến thành một trụ sở nơi gia đình, bạn bè và thậm chí cả người thân của những con tin khác tụ tập. Hy vọng là cố gắng đưa họ về nhà hoặc trong mọi trường hợp thu thập thông tin và liên hệ. Một công việc đang diễn ra thông qua một chiến dịch truyền thông quốc tế mà bà Rachel là người đi đầu, được an ủi bởi sự hỗ trợ đầy tình người của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS