Mọi người đều trình diện trước Chúa với hai bàn tay trắng

Nghe bài này

Đức Thánh cha nhắc nhớ người Công giáo ngay cả những người tội lỗi nhất cũng được vào nước trời nếu họ hối cải trước lúc trút hơi thở cuối cùng.

Chúa chờ đợi mọi người, ngay cả người tội lỗi nhất biết ăn năn hối lỗi ngay trước khi trút hơi thở cuối cùng, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

“Trước tòa Chúa, chúng ta trình diện với hai bàn tay trắng”, ngài nói, nghĩa là tất cả những việc làm tốt người ta làm hay không làm trong đời không được tính để xác định con đường vào nước trời.

“Một lời ăn năn hối cải thành khẩn cũng đủ đánh động lòng Chúa Giêsu” và làm cho ngài phải hứa trao sự sống đời đời trên thiên đàng ngay cả đối với một kẻ tội phạm xấu xa, ngài phát biểu trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm 25-10.

Thật thắc mắc, từ “thiên đàng” chỉ xuất hiện có một lần trong Phúc âm; nó được dùng khi Chúa Giêsu trên thập giá hứa với người kẻ trộm bị phạt cùng ngài rằng “hôm nay anh sẽ được ở với tôi trên thiên đàng”. “Người trộm lành” có can đảm nhận ra tội lỗi của mình và thành khẩn cầu xin Chúa Giêsu: “Khi nào ông vào nước của ông xin nhớ đến tôi”, Đức Thánh cha nói.

“Chính ở đó, trên đồi Canvê, Chúa Giêsu có cuộc gặp gỡ cuối cùng với một người tội lỗi, và còn mở cửa cho anh ta vào Nước của Ngài”.

Người trộm lành không làm việc gì tốt trong đời và không có gì chứng minh cho Chúa Giêsu thấy anh ta xứng đáng vào thiên đàng, ngài nói. “Nhưng anh ta tin vào Chúa Giêsu, người anh ta nhận thấy là vô tội, là tốt lành”.

Phép lạ tha thứ này được lặp đi lặp lại liên tục, đặc biệt là trong bệnh viện và trong tù, Đức Thánh cha nói, vì “không có người nào, dù có cuộc sống xấu xa thế nào đi nữa, bị bỏ rơi trong tuyệt vọng và bị từ chối hồng ân”.

“Thiên Chúa là Cha và Ngài chờ chúng ta trở lại đến phút cuối cùng”.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS