Một Hiện Tượng Khác Thường Đã Xảy Ra Trong Thánh Lễ Bế Mac Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu

Nghe bài này

hin_tng_l_trong_thanh_l_i_hi_c_m_tra_kiu_2013_20130602_2051788216_0_300x225_1

MỘT HIỆN TƯỢNG KHÁC THƯỜNG ĐÃ XẢY RA TRONG THÁNH LỄ BẾ MAC ĐẠI HỘI ĐỨC MẸ TRÀ KIỆU VÀO CHIỀU NGÀY 31-5-2013

Vào những phút cuối Thánh lễ Đại Hội, (khoảng 16g30 ngày 31-5-2013) hàng ngàn giáo dân kinh ngạc, reo mừng, chỉ trỏ cho mọi người nhìn xem mặt trời đang nhảy múa. Một hiện tượng, một điềm lạ bất thường đang xảy ra là mặt trời dịu lại và rực sáng. Những vòng sáng chung quanh mặt trời cứ loan tỏa như ánh hào quang nhiều màu sắc, mà người ta gọi là “mặt trời nhảy múa”.  Rồi cả bầu trời phía trên đồi Bửu Châu lại rực sáng với những áng mây đủ màu sắc, biến ảo, nhấp nháy, làm rực sáng cả bầu trời Bửu Châu huyền ảo. Trước hiện tượng lạ này, mỗi người có một cảm nhận khác nhau, theo niềm tin và cảm xúc của riêng mình. Có người, nói theo khoa học, cho rằng đó là hiện tượng quang học xảy ra đúng vào lúc đang diễn ra Thánh lễ; nhưng cũng có người nghĩ rằng đó là một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt (quang học), nhưng được xuất hiện theo sự quan phòng sắp đặt của Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu; nhưng hầu hết mọi người hiện diện, đều xác tín đó là một điềm lạ mà Thiên Chúa qua sự cầu bầu của Đức Mẹ Trà Kiệu, đã gởi đến cho mọi người để củng cố niềm tin còn non yếu. Và chính vì thế mà ĐGM chủ tế đã lên tiếng mời gọi mọi người hãy quay trở lại với Thánh lễ, ngài nói: Thiên Chúa và Mẹ Maria có thể làm bất cứ điều gì mà các Ngài muốn, rồi ĐC cũng dâng trào cảm xúc, cất cao bài hát: “Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông…” trước khi tiếp tục phần hiệp lễ để kết thúc Thánh lễ.

Và sau đó, chúng tôi cố gắng hết sức đi tìm những hình ảnh của hiện tượng lạ “mặt trời nhảy múa”. Vì hầu hết anh em chúng tôi không chụp được những màu sắc huyền ảo lung linh đó. Chúng tôi đã liên hệ những anh em chuyên nghiệp cũng như những anh em nghiệp dư có máy ảnh hàng hiệu nhưng cũng đều thất vọng, những hình ảnh họ ghi lại chỉ là những ảnh đen trắng, mà có lẽ vì do “contre soleil”. Thật may mắn chúng tôi nghe tin anh Lê Mua thuộc giáo khóm Tây, Giáo xứ Trà Kiệu, có ghi được 4 ảnh màu đẹp qua chiếc điện thoại di động bình thường và anh vui vẻ cho chúng tôi đưa những hình ảnh này . Chúng tôi xin cảm ơn anh rất nhiều. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những băng ghi hình của các anh chị em đã ghi lại được khoảnh khắc tuyệt vời đó để cùng với chúng tôi cao rao danh Mẹ cả sáng. Xin vui lòng gởi ảnh hoặc clips gốc, không qua biên tập và xử lý.

Những hình ảnh mà anh Mua chụp được cho thấy những tia sáng nhiều màu chiếu trực tiếp xuống khu vực lễ đài thật lung linh huyền ảo.

BBT Linh Địa Trà Kiệu

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS