Một linh mục Dòng Tên sẽ đọc lời cầu nguyện cho lễ nhậm chức tổng thống Mỹ

Nghe bài này

Một linh mục Dòng tên, cha Leo O’Donovan, nguyên hiệu trưởng Đại học Georgetown sẽ là người đọc lời cầu nguyện cho buổi lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden vào ngày 20/01 sắp tới.

Cha O’Donovan xác nhận, chính ông Biden đã mời cha dâng lời cầu nguyện cho buổi nhậm chức của ông. Nguyên hiệu trưởng Đại học Georgetown là một người bạn lâu năm của ông Biden và là linh mục chủ sự Thánh lễ an táng cho Beau Biden, con trai ông Biden, đã qua đời vào năm 2015 vì một khối u não.

Trong thời gian làm phó tổng thống Hoa Kỳ, thỉnh thoảng ông Biden cũng đã đến tham dự Thánh lễ trong nhà nguyện của trường đại học, và tham dự các hội thảo về đức tin và đời sống công cộng.

Tổng thống đắc cử cũng là tác giả của lời giới thiệu cuốn sách của cha O’Donovan, “Blessed Are the Refugees: Beatitudes of Immigrant Children- Phúc cho những người tị nạn: Các mối phúc cho những trẻ em di cư”. Về vấn đề di cư, vào tháng 11 năm ngoái, ông Biden đã phát biểu tại một buổi gây quỹ của Tổ chức cứu trợ người tị nạn của Dòng Tên (JRS). Cha O’Donovan là giám đốc của Tổ chức này. Ông Biden đảm bảo rằng ông sẽ đưa con số tiếp nhận người di cư từ 15.000 người theo chính quyền hiện nay lên đến 125.000 người.

Người Công giáo có một lịch sử lâu đời về việc cầu nguyện cho các lễ nhậm chức của tổng thống: điều này đã được thực hiện vào thời của các tổng thống Franklin D. Roosevelt, John F. Kennedy và gần đây là tổng thống Donald Trump. Vào đêm trước ngày nhậm chức của ông Biden, sẽ có một lễ tưởng niệm tôn vinh các nạn nhân của đại dịch Covid-19 và tất cả chuông nhà thờ ở Washington DC sẽ vang lên để tưởng nhớ họ.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS