Một phép lạ ở Missouri? Cơ thể của người sáng lập Dòng Bênêđíctô được tường trình còn y nguyên sau nhiều năm chôn cất

Nghe bài này

Hàng trăm người hành hương đã đổ về một tu viện dòng Bênêđíctô dành cho các nữ tu ở vùng nông thôn Missouri trong những ngày gần đây sau khi tin tức bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội vào tuần trước rằng hài cốt được khai quật gần đây của người sáng lập người Mỹ gốc Phi của dòng tu này không bị hư hỏng, bốn năm sau khi bà qua đời và chôn cất trong một chiếc quan tài bằng gỗ đơn giản.

Nữ tu Wilhelmina Lancaster là vị sáng lập Dòng Bênêđíctô Các Nữ Tử của Đức Mẹ Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ — được biết đến nhiều nhất với bản thánh ca Gregoriô đứng đầu bảng xếp hạng và các album thánh ca Công Giáo cổ điển. Vào năm 1995 ở tuổi 70, sơ rời bỏ Cộng đoàn Các Nữ Tu Chúa Quan Phòng, là cộng đồng của sơ trong hơn 50 năm, để thành lập dòng mới.

Được biết đến với lòng sùng kính Thánh lễ Latinh truyền thống và lòng trung thành với luật dòng Biển Đức và các Giờ kinh Phụng vụ, sơ qua đời ở tuổi 95 vào ngày 29 tháng 5 năm 2019, vào đêm canh thức lễ Chúa Thăng Thiên.

Khoảng bốn năm sau, vào ngày lễ trọng thể của Lễ Thăng thiên theo nghi thức Latinh, viện trưởng và các nữ tu quyết định di chuyển thi thể của bà đến nơi an nghỉ cuối cùng bên trong nhà nguyện của tu viện, một phong tục lâu đời dành cho những người sáng lập.

Các nữ tu nghĩ rằng chỉ còn tìm thấy xương, nhưng thay vào đó đã khai quật được một chiếc quan tài với thi thể dường như còn nguyên vẹn, mặc dù thi thể không được ướp xác và quan tài bằng gỗ có một vết nứt ở giữa khiến hơi ẩm và bụi bẩn lọt vào trong một khoảng thời gian suốt bốn năm đó.

“Chúng tôi nghĩ rằng sơ ấy là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được phát hiện với thi thể còn nguyên vẹn,” viện trưởng hiện tại của cộng đồng, Mẹ Cecilia, nói với EWTN hôm thứ Bảy. Là người đứng đầu tu viện, nhiệm vụ của sơ là kiểm tra những gì trong quan tài trước tiên.

Cơ thể được bao phủ trong một lớp nấm mốc đã phát triển do mức độ ngưng tụ cao trong quan tài bị nứt. Bất chấp sự ẩm ướt, một chút cơ thể và không có y phục nào của sơ ấy bị phân hủy trong suốt bốn năm.

Cộng đồng tụ tập để khai quật cô ấy đã bị sốc hoàn toàn.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy một bàn chân hoàn toàn nguyên vẹn và đầy đủ và vì vậy, tôi đã xem xét lại cẩn thận hơn.”

Giáo Hội Công Giáo có truyền thống lâu đời về cái gọi là “các vị thánh thi thể không hư hại”, hơn một trăm người trong số họ đã được phong chân phước hoặc phong thánh. Một phần hoặc thậm chí toàn bộ cơ thể của họ không bị ảnh hưởng bởi quá trình phân hủy tự nhiên. Ngay cả với các kỹ thuật ướp xác hiện đại, thi thể vẫn phải trải qua quá trình phân hủy tự nhiên.

Theo truyền thống Công Giáo, “các vị thánh thi thể không hư hại” làm chứng cho sự thật về sự sống lại của thân xác và sự sống đời sau. Việc thi thể không hư hại cũng được coi là dấu chỉ của sự thánh thiện: một cuộc sống ân sủng sống gần gũi với Chúa Kitô đến nỗi tội lỗi cùng với sự hư nát của nó không diễn ra theo cách thông thường nhưng được ngăn chặn một cách kỳ diệu.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS