Một thiếu nữ mất thị lực hơn 2 năm đã nhìn thấy lại được tại Đại hội GTTG Lisbon

Nghe bài này

Jimena, thiếu nữ 16 tuổi người Tây Ban Nha, từ hai năm rưỡi đã bị mất thị lực do một vấn đề về cận thị, chỉ còn 5% thị giác, đã khôi phục thị giác hoàn toàn một cách kỳ diệu sau khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể ở Fatima (Bồ Đào Nha), trong một Thánh lễ tại Đại hội Giới trẻ Thế giới vừa qua. Chia sẻ về việc này, Đức Hồng Y Juan José Omella nói rằng có những người trẻ khác tại Đại hội Giới trẻ Lisbon “cũng đã được phục hồi thị lực nội tâm của họ.

Jimena đến Lisbon cùng với một nhóm thành viên Opus Dei. Trong những ngày trước đó, người thân và người quen của cô đã tổ chức tuần cửu nhật để cầu nguyện với Đức Mẹ Tuyết, được kính nhớ vào ngày 5/8, xin cho cô được bình phục. Chính vào Thứ Bảy ngày 5/8 vừa qua, lễ Đức Mẹ Tuyết, là ngày Jimena được nhìn thấy lại.

Jimena kể lại với đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha ngay sau khi phục hồi thị lực. Vào buổi sáng hôm đó, cô thức dậy giống như đã thức dậy từ hai năm rưỡi nay, nhìn thấy rất mờ. Sau đó Jimena dự Thánh lễ với các bạn vì đang tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới. Sau khi rước lễ, cô khóc rất nhiều, vì đó là ngày cuối cùng của tuần cửu nhật và cô muốn khỏi bệnh và cô đã cầu xin Chúa.

Cô kể tiếp: “Khi tôi mở mắt ra, tôi đã thấy một cách rõ ràng; thật choáng ngợp; chúng ta phải cảm tạ rất nhiều vì phép lạ, bởi vì tôi đã nhìn thấy bàn thờ, Nhà Tạm, bạn bè của tôi ở đó, và tôi đã nhìn thấy họ một cách rõ ràng.” Hơn nữa, cô tuyên bố rằng cô có thể đọc lời cầu nguyện của tuần cửu nhật và đảm bảo rằng vẫn đọc “khá tốt”.

“Ân sủng của Chúa”

Trong cuộc họp báo vào cuối Đại hội Giới trẻ Lisbon, chia sẻ với hãng tin ACI Prensa vào ngày 6/8, Đức Hồng Y Juan José Omella, Tổng Giám mục của Barcelona và là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha (CEE), đã gọi sự việc có thể là phép lạ này là “ân sủng của Chúa”. Ngài cho biết ngài đã nói chuyện với Jimena qua một cuộc gọi video và cô đã giải thích những gì đã xảy ra một cách “tự nhiên”. Ngài cho biết cô đã bị mù một thời gian và đang học chữ nổi.

Đức Hồng y lưu ý rằng “các bác sĩ sẽ phải đánh giá sự việc” xem có phải là phép lạ không, nhưng ở thời điểm hiện tại, đó là một sự kiện trọng đại đối với cô. Chúng ta hãy gọi đó là phép lạ. Cô đã không nhìn thấy và bây giờ nhìn thấy. Bây giờ các bác sĩ sẽ có thể nói phần còn lại nhưng cô trở về nhà và nhìn thấy lại. Cô nhìn thấy, chúc tụng Thiên Chúa.”

Phục hồi thị lực của tâm hồn

Ngài cũng cho biết ngài đã bị “đánh động” bởi những chứng từ khác từ những người trẻ tại Đại hội Giới trẻ Lisbon, những người “cũng đã phục hồi thị lực nội tâm của họ”.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS