Một thủy thủ cứu một cậu bé, là người sau đó đã cứu anh trở lại, và được tuyên thánh

Nghe bài này

Nhiều người Việt Nam than thở “Cứu vật, vật trả ơn, cứu người, người trả oán.” Một chuyện như thế có thể xảy ra, và trong khi chúng ta có thể đồng cảm rằng tình đời đôi khi đen bạc. Tuy nhiên, tuyên bố cho rằng “Cứu vật, vật trả ơn, cứu người, người trả oán” là một tổng hợp có tính chất hàm hồ, phóng đại một vài trường hợp lẻ tẻ thành một quy tắc sống trái ngược với đạo lý Kitô.

Tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, có bài viết sau.

Cậu bé đã trở thành một vị thánh, và là một người rất sùng kính Đức Mẹ Núi Carmelô, người mà cậu đã ghi công vào cuộc đời và ơn gọi của mình.

Đức Mẹ Núi Carmel được yêu mến trên khắp Âu Châu, nhưng ở Malta, lòng sùng kính đối với Mẹ đã đặc biệt mạnh mẽ trong nhiều thế kỷ.

Có một câu chuyện rất nổi tiếng liên quan đến Đền Đức Mẹ Núi Carmelô ở Valletta, Malta, và một vị thánh bản địa Malta, là Thánh George Preca.

Vào ngày 16 tháng 7, ngày lễ Đức Mẹ Núi Carmelô, khi George còn rất nhỏ, anh đang đi trên bãi biển và vô tình bị rơi xuống nước. Anh ta rất có thể đã chết đuối nếu không có một người lái thuyền đang chèo một số nhạc công qua bến cảng để tham gia vào các cuộc cử hành diễn ra tại Nhà thờ Cát Minh để tôn vinh Đức Mẹ.

Người lái thuyền đã nhảy xuống nước và cứu cậu bé.

Nhiều năm sau, khi George đã trở thành một linh mục trẻ, anh đang đi dạo qua một viện dưỡng lão thì một nữ tu sĩ thông báo với anh rằng một trong những cư dân sắp qua đời và một linh mục là cần thiết để ban các Nghi thức cuối cùng.

Cư dân hấp hối của ngôi nhà không ai khác chính là người lái thuyền đã cứu cậu bé George nhiều năm trước.

Thánh George đã từng là một thành viên Dòng Ba Cát Minh và là người quảng bá tuyệt vời cho Áo Đức Bà mầu Nâu.

Một chi tiết đáng kinh ngạc về ngài là có thể ngài đã giúp truyền cảm hứng cho Mầu nhiệm Năm Sự Sáng của Thánh Gioan Phaolô II, bởi vì ngài đã quảng bá những mầu nhiệm này gần như giống hệt nhau chỉ vài thập kỷ trước đó.

VietCatholic Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS