Một triệu người Mexico tuần hành vì phụ nữ và sự sống

Nghe bài này

Theo các nhà tổ chức, hôm 3/10/2021 trên toàn nước Mexico đã có khoảng một triệu người tham gia các cuộc tuần hành vì phụ nữ và sự sống. Chỉ riêng ở Mexico City đã có hơn 300.000 người tham gia tuần hành.

Tại Mexico City, trước 11 giờ sáng, hàng ngàn người từ nhiều miền đất nước đã tụ họp tại Thính phòng quốc gia và đi 3km đến tượng đài độc lập, còn được gọi là Thiên thần Độc lập, giữa những tiếng hô vang, khẩu hiệu ủng hộ phụ nữ và bảo vệ sự sống từ khi thụ thai.

Trong số các áp phích và khẩu hiệu, họ cũng nêu bật những lời chỉ trích đối với Tòa án Tối cao của Quốc gia (SCJN), những người vào tháng 9 đã đưa ra hai quyết định ủng hộ việc phá thai, chống lại việc bảo vệ sự sống từ khi thụ thai và quyết định hạn chế quyền phản đối lương tâm của các chuyên gia y tế.

Khi đến tượng đài Thiên thần Độc lập, hàng trăm ngàn người tham gia đã được chào đón với âm nhạc tôn vinh phụ nữ và sự sống, cũng như nhiều chứng từ và thông điệp khác nhau từ những người phụ nữ Mexico dũng cảm.

Trên sân khấu, một bác sĩ đã siêu âm cho một bà mẹ trẻ mang thai 38 tuần, để hàng trăm ngàn người tham gia tuần hành có thể nghe thấy nhịp tim của em bé.

Điều phối viên của cuộc tuần hành, Marcial Padilla, đã cùng với vợ và cô con gái 9 tuổi bị “chấn thương sọ não rất nặng”, chia sẻ chứng từ của họ. Họ cho biết cô bé không thể tự chăm sóc bản thân và mọi việc đều cần sự trợ giúp của họ.

Chứng từ

Ông bà Padilla nói rằng họ học biết rằng tình yêu dành cho một đứa trẻ bị bệnh có thể là vô hạn. Họ nhấn mạnh rằng bệnh tật không phải là một điều giới hạn tình yêu. Họ nói rằng trong khi một số người có thể nghĩ rằng con gái của họ ít giá trị hoặc sự sống của em không có ý nghĩa, nhưng đối với họ thì ngược lại. Họ nói: “Cuộc sống của cô bé tự nó đã là tuyệt vời”.

Trong cuộc trò chuyện với hãng tin ACI Prensa, ông Rodrigo Iván Cortés, chủ tịch Mặt trận Quốc gia vì Gia đình, nhấn mạnh rằng ngày 3 tháng 10 này, “Mexico khởi động, Mexico đứng lên, Mexico không bỏ cuộc, Mexico ủng hộ sự sống, ủng hộ phụ nữ, ủng hộ gia đình, ủng hộ các quyền tự do cơ bản”. (ACI Prensa 03/10/2021)

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS