NASA tuyển dụng 24 nhà thần học, bao gồm cả linh mục để tiếp xúc với người ngoài hành tinh

Nghe bài này

Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA đã tuyển dụng một linh mục người Anh để tìm hiểu xem việc phát hiện ra người ngoài trái đất sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn vũ trụ ra sao. Theo Daily Mail, Tiến sĩ Andrew Davidson, một linh mục và nhà thần học tại Đại học Cambridge, nằm trong số 24 nhà thần học đã tham gia một chương trình do NASA tài trợ tại Trung tâm Điều tra Công nghệ, gọi tắt là CTI, tại Princeton, Hoa Kỳ. Chương trình nhằm mục đích đánh giá cách thức các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ phản ứng như thế nào trước tin tức theo đó sự sống tồn tại ngay cả trong những thế giới khác với trái đất của chúng ta.

Theo các phương tiện truyền thông, CTI đã mô tả chương trình này như là một cách để xây dựng “những nhịp cầu thấu hiểu bằng cách triệu tập các nhà thần học, các nhà khoa học, các học giả và các nhà hoạch định chính sách để cùng suy nghĩ – và thông báo cho công chúng – về các mối quan tâm toàn cầu”. Nó nhằm mục đích trả lời những câu hỏi như ‘Chúng ta vẽ ranh giới giữa con người và người ngoài hành tinh ở đâu? Và khả năng sống của các sinh linh ở những nơi khác là gì? ‘

Trong một bài đăng trên blog, Linh mục Tiến sĩ Andrew Davison nói rằng truyền thống tôn giáo sẽ là một đặc điểm quan trọng trong cách nhân loại hoạt động thông qua bất kỳ việc xác nhận nào như vậy về cuộc sống ở nơi khác. “Do đó, nó là một phần trong mục tiêu liên tục của NASA nhằm hỗ trợ công việc về ‘những tác động xã hội của sinh vật học thiên văn’, làm việc với các tổ chức đối tác khác nhau, bao gồm cả Trung tâm Điều tra Thần học tại Princeton”. Vị linh mục người Anh tiết lộ rằng ngài đang chuẩn bị xuất bản một cuốn sách vào năm tới, có tựa đề ‘Sinh vật học thiên văn và tín lý Kitô Giáo’, trong đó lưu ý rằng thế giới đang tiến gần hơn đến việc tìm kiếm sự sống trên các hành tinh khác.

Trong một diễn biến khác, Carl Pilcher, người đứng đầu Viện Sinh vật học Vũ trụ của NASA cho đến năm 2016, nói rằng chương trình đang xem xét các tác động của việc áp dụng các công cụ của khoa học cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 cho các câu hỏi đã được xem xét trong truyền thống tôn giáo hàng trăm năm. Pilcher cho biết thêm, khả năng phát hiện ra sự sống ngoài hành tinh là rất cao, vì có hơn 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ. Ông Carl Pilcher là một tín hữu Tin Lành tin rằng việc phát hiện ra người ngoài trái đất không mâu thuẫn với các trình thuật Kinh Thánh trong Sáng Thế Ký.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS