Ngày 22/3 Giáo hội Ấn Độ sẽ ăn chay cầu nguyện cho cuộc tổng tuyển cử

Nghe bài này

Các giám mục Ấn Độ đã kêu gọi người dân của họ cầu nguyện và ăn chay vào ngày 22/3/2024, trước cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ và trước cuộc đàn áp gia tăng chống lại các Kitô hữu ở nước này. Lời kêu gọi “ngày cầu nguyện và ăn chay toàn quốc” được đưa ra sau quyết định của cuộc họp chung cuối cùng của Hội đồng Giám mục vào tháng 2.

Trong thư gửi các Giám mục Ấn Độ vào ngày 14/3/2024, Đức Tổng Giám mục Anil Couto của Delhi, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Ấn Độ, cho biết mục đích ngày cầu nguyện là “khẩn cầu cho đất nước chúng ta, đặc biệt là cuộc tổng tuyển cử sắp tới trong năm nay”. Ngài yêu cầu các Giám mục “khuyến khích giáo dân hiệp nhất cầu nguyện trong thời gian liên tục 12 giờ”.

Đức Tổng Giám mục Couto yêu cầu các tín hữu cử hành Thánh lễ, chầu Mình Thánh Chúa, lần hạt Mân Côi và các cử hành phụng vụ khác như một phần của ngày cầu nguyện đặc biệt.

Cuộc bầu cử gồm bảy giai đoạn để bầu 543 thành viên vào quốc hội Ấn Độ bắt đầu vào ngày 19/4/2024 và kết thúc vào ngày 1/6/2024. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 4/6/2024.

Đồng thời, các cuộc bầu cử vào hội đồng lập pháp bang Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Odisha và Sikkim cũng sẽ được tổ chức.

Chống lại việc đàn áp Kitô hữu

Về phần Đức Tổng Giám mục Thomas J. Netto của Trivandrum ở miền nam bang Kerala, trong thư đề ngày 17/3/2024, ngài kêu gọi người Công giáo giữ chay và cầu nguyện như một “hình thức phản kháng và hành động xã hội nhẹ nhàng chống lại làn sóng cố chấp tôn giáo đang gia tăng và thành kiến ngày càng tồi tệ đối với các nhóm thiểu số”. Ngài mong muốn người Công giáo nâng cao nhận thức chống lại cuộc đàn áp đang gia tăng chống lại các Kitô hữu và sự bất khoan dung tôn giáo trong nước, đặc biệt là sau khi ông Narendra Modi, lãnh đạo Đảng Bharatiya Janata ủng hộ Ấn giáo, trở thành Thủ tướng vào năm 2014.

11 bang của Ấn Độ, hầu hết do đảng của ông Modi nắm quyền, đã ban hành luật chống cải đạo sâu rộng, thường được sử dụng để nhắm vào các linh mục và mục sư.

Bạo lực ở Manipur bùng phát vào ngày 3/5/2023 và vẫn đang tiếp tục. Đám đông bạo loạn đã giết chết hơn 175 người, trong đó có ít nhất 148 Kitô hữu. Đám đông bạo lực cũng đã tấn công gần 400 nhà thờ và phá hủy khoảng 5.000 tài sản Kitô giáo khác ở bang miền núi, nơi đảng của ông Modi điều hành chính phủ.

Đức Tổng Giám mục Netto cho biết, các vụ đàn áp chống lại các Kitô hữu ở nước này đã tăng từ 147 vụ vào năm 2014 lên 687 vụ vào năm 2023.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS