Người Hàn Quốc cảm nghiệm được lòng thương xót của Thiên Chúa

Nghe bài này

world-youth-day

Trên 1.000 người Công giáo Hàn Quốc cử hành đức tin với những bạn trẻ từ các quốc gia khác

Khi Đại hội Giới trẻ Thế giới bắt đầu ngày 26-7, các thành phố của Ba Lan tràn ngập khách hành hương trẻ trong đó có 1.050 bạn trẻ từ Hàn Quốc thuộc các giáo phận, tu viện, trường học hoặc đi riêng lẻ.

Hầu hết các bạn đã lưu lại ở quốc gia này khoảng một tuần nay, tham dự “Ngày của các giáo phận”, một chương trình giao lưu giữa giới trẻ nước ngoài với các gia đình địa phương.

Đức cha Lazzaro You Heung-sik của giáo phận Daejeon cho biết giới trẻ Công giáo đang cảm nghiệm được lòng thương xót của Thiên Chúa qua tình yêu, lòng mến và lòng khoan dung.

“Thế giới này cần những người có tâm hồn đầy ắp lòng nhân từ”, ngài nói.

Trong các buổi lễ, luôn có ba điều mang các bạn trẻ lại với nhau.

Trước hết là gậy chụp ảnh. Khi ai đó giơ gậy lên, thì các bạn trẻ liền kéo nhau lại quanh camera mà không chút e dè về nguồn gốc, ý thức hệ hay hệ thống xã hội của nhau. Bằng cách chụp selfies chung với nhau, khách hành hương trẻ thúc đẩy tình bằng hữu. Họ đưa hình ảnh lên Facebook để tuyên xưng đức tin của mình, và khẳng định rằng tất cả họ là anh chị em trong Đức Giêsu Kitô.

Thứ hai, bài hát chủ đề Ngày Giới trẻ Thế giới: Phúc cho ai có lòng xót thương. Ca từ trữ tình của bài hát thể hiện nỗi ngậm ngùi vì một thế giới bị chủ nghĩa khủng bố làm tổn thương và những lời cầu khẩn tình huynh đệ và Lòng thương xót của Thiên Chúa. Bằng giọng nói cương quyết nhưng hơi buồn, các bạn trẻ cầu nguyện cho thế giới được đầy tràn bình an và lòng nhân ái.

Cuối cùng là việc họ tập trung quanh các bàn thờ cùng với các tham dự viên khác của Ngày Giới trẻ Thế giới để cử hành Thánh lễ mỗi ngày.

“Tôi cảm thấy tâm hồn mình đang mở ra với những anh chị em khác chỉ vì họ chia sẻ cùng một đức tin”, Michael Jeon Joo-sik từ Daejeon, Hàn Quốc nói. “Trước đây, tôi thấy Thánh lễ buồn tẻ nhưng bây giờ tôi nghiệm ra rằng tôi đang chia sẻ tình yêu của Đức Kitô với tất cả mọi người”.

Ước tính có trên 2 triệu người trẻ sẽ tham dự đại hội ở Krakow, quê nhà thời niên thiếu của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, người đã khởi xướng Ngày Giới trẻ Thế giới năm 1985. Đại hội năm nay sẽ kết thúc ngày 31-7.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS