Nhà tạm bị đánh cắp từ nhà thờ ở Texas được tìm thấy tại tiệm Burger King

Nghe bài này

Một nhà tạm bị đánh cắp từ một nhà thờ ở Texas đã được nhà chức trách thu hồi bên ngoài một tiệm bán thức ăn nhanh Burger King. Bên ngoài nhà tạm có những dấu hiệu bị hư hỏng vì những tên trộm đã phá nó ra. Bình đựng bánh thánh đã bị lấy mất cùng với các bánh thánh đã được thánh hiến.

Vụ trộm được báo cáo trên trang Facebook của giáo xứ Công Giáo St. Bartholomew vào ngày 9 tháng 5. Thông báo của giáo xứ gọi vụ việc là “một khoảng thời gian đau lòng trong cuộc đời của giáo xứ chúng tôi”. Nhà tạm đã bị mất trong hai ngày trước khi nó được phát hiện bị vứt bỏ bên ngoài nhà hàng thức ăn nhanh.

Phản ứng của anh chị em giáo dân

Anh chị em giáo dân bày tỏ sự hoang mang và bức xúc trước hành vi trộm cắp. Tom McRae, một thành viên của giáo đoàn St. Bartholomew từ năm 1986, đã viết:

“Đối với bất kỳ ai đã đánh cắp nhà tạm từ Nhà thờ Công Giáo St. Bartholomew, đây là một sự xúc phạm, bạn không thể làm tổn thương chúng tôi bằng cách làm điều này. Tôi chân thành hy vọng bạn biết bạn đang làm việc với ai. Chúng tôi đang cầu nguyện cho bạn.”

Theo Tạp chí Katy Online, vụ trộm được cho là diễn ra vào đêm Chúa Nhật. Trong khi cảnh sát đã thu hồi được nhà tạm, họ vẫn chưa tiến hành bắt giữ hay nêu tên nghi phạm. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra đang tiến triển.

Một tweet của Adrian Fonseca, một nhà sản xuất của Mạng lưới phát thanh Guadalupe, lưu ý rằng các nhà chức trách đã có “khuôn mặt” và biển số xe của nghi phạm. Trong dòng tweet, Fonseca cũng tuyên bố rằng nhà tạm đã bị mưu toan đánh cắp hai, lần thứ hai kẻ trộm mới lấy được.

Vụ trộm diễn ra vài ngày sau khi các nhóm hoạt động ủng hộ phá thai cố gắng tổ chức các cuộc biểu tình làm gián đoạn các Thánh lễ trong ngày Hiền Mẫu tại các nhà thờ Công Giáo trên khắp Hoa Kỳ. Nhóm Ruth Sent Us đã tweet những lời kêu gọi phá đám các thánh lễ và đốt Thánh Thể sau khi ý kiến dự thảo của Thẩm Phán Samuel Alito bị rò rỉ, trong đó cho thấy Tòa án Tối cao có thể sớm lật ngược phán quyết Roe kiện Wade.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS