Nhà thờ chính tòa Nantes ở Pháp bị cháy

Nghe bài này

Hơn một năm sau vụ cháy nhà thờ Đức Bà, thảm kịch tương tự đã diễn ra tại nhà thờ chính tòa Nantes vào sáng thứ Bảy 18/07. Theo các hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, các nhân viên cứu hỏa của vùng Litva-Atlantique đã đến chữa cháy tại nhà thờ hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, nơi một đám cháy bùng phát, tỏa khói đen dày đặc.

Hồng Thủy – Vatican News

Lính cứu hỏa nhận được báo động vào lúc 7:44 sáng và 60 người đã được điều đến hiện trường.Đến 8:30 thì tình hình được kiểm soát và chỉ còn đám khói đen dày đặc. Nhiều cư dân đã theo dõi và sửng sốt bởi sự việc. Đàn organ có thể đã bị cháy hoàn toàn và các cửa kiếng cũng bị hư hại nặng

Theo các nhân chứng, đám cháy bắt đầu vào khoảng 7:30 sáng. Một số bức ảnh do báo Le Parisien chụp cho thấy ngọn lửa lớn bùng phát từ trung tâm tòa nhà.

Liên đoàn cứu hỏa quốc gia của Pháp đăng trên Twitter: “Các nhân viên cứu hỏa Cơ quan cứu hỏa và cứu cấp địa phương đã can đảm tham gia chữa cháy tại nhà thờ chính tòa thánh Phê-rô và Phao-lô của Nantes.”

Nhà thờ chính tòa Nantes

Nhà thờ chính tòa hai thánh Phê-rô và Phao-lô của Nantes nổi tiếng bởi kiến trúc gô-tích của nó. Được xây dựng hơn 450 năm, từ năm 1431-1891, nhà thờ được xếp vào hạng di tích lịch sử. Nhà thờ đã bị tàn phá một phần bởi ngọn lửa vào ngày 28/01/1972. Một công nhân lợp mái đang tiến hành sửa chữa trên mái nhà đã vô tình đốt cháy tòa nhà bằng một ngọn đuốc. Các cử hành phụng vụ trong nhà thờ phải đình chỉ cho đến tháng 05/1985, sau hơn 13 năm sửa chữa.

Đại biểu quốc hội của vùng Litva-Atlantique và cựu bộ trưởng François de Rugy, đã bình luận trên Twitter: “Thật buồn khi thấy lịch sử lặp lại ngày hôm nay! Tôi dành tất cả sự ủng hộ cho giáo phận và Cơ quan cứu hỏa và cứu cấp địa phương, những người đang chiến đấu chống lại ngọn lửa để hạn chế thiệt hại.”

Vào năm 2015, cũng ở Nantes, đền thờ Saint-Donatien-et-Saint-Rogatien, một cơ sở tôn giáo có từ thế kỷ 19 đã bị hỏa hoạn phá hủy 3/4 mái nhà. (LeParisien 18/07/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS