Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ được mở lại năm 2024 như dự định

Nghe bài này

Công trình tái thiết nhà thờ Chính tòa Đức Bà Paris được tiến hành theo chương trình và sẽ được mở lại vào năm 2024, theo phúc trình của tòa kiểm toán ở Paris, công bố hôm ngày 06 tháng Mười vừa qua.

Phúc trình xác nhận có đủ ngân khoản để hoàn tất công trình tái thiết và cho đến nay số tiền quyên góp được nhiều hơn số chi và phí tổn dự trù.

Nhà thờ chính tòa Paris bị hỏa hoạn trầm trọng hồi tháng Tư năm 2019. Phí tổn giữ cho thánh đường này khỏi sụp là 151 triệu Euro. Việc canh tân thánh đường để có thể hoàn thành và mở cửa lại nhà thờ trong vòng hai năm tới đây có phí tổn là 552 triệu Euro. Tính đến cuối năm ngoái, ngân khoản quyên góp được để tu bổ thánh đường là hơn 841 triệu Euro.

Tòa kiểm toán ở Paris đề nghị rằng ngân sách thặng dư có thể được sử dụng, sau khi tham khảo ý kiến các đại ân nhân, để sửa chữa những thiệt hại khác do hỏa hoạn gây ra. Thực tế, trước khi xảy ra hỏa hoạn, nhà thờ chính tòa Đức Bà đã ở trong tình trạng nguy kịch. Người ta dự đoán sau khi được mở lại vào năm 2024, số khách viếng thăm sẽ gia tăng thêm hai triệu người và có thể lên tới 14 triệu người mỗi năm. Vì thế, tòa kiểm toán đề nghị cứu xét vấn đề làm sao đáp ứng số khách viếng thăm đông đảo như vậy.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS