Nhà trừ tà Mỹ cảnh báo 6 thông điệp nguy hiểm của ma quỷ.

Cảnh giác 6 thông điệp của Satan thường vang lên trong đầu ta

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #156: Satan’s Six Messages”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 156. Sáu thông điệp của Satan”. Ngài cảnh báo chúng ta rằng những vết nhơ tội lỗi trong quá khứ có thể khiến chúng ta mất lòng trông cậy nơi Lòng Chúa Thương Xót. Trong trường hợp đó, có 6 thông điệp của Satan thường vang lên trong đầu ta.

Khi xác định xem ai đó có gặp vấn đề với ma quỷ hay không, tôi thường hỏi họ đang nghe thấy những “thông điệp” nào trong đầu. Trong nhiều năm, tôi đã nghe những người bị quỷ nhập và bị quỷ ám liên tục kể lại sáu thông điệp cơ bản. Satan thì thầm – hoặc thậm chí hét lên! – không ngơi nghỉ những điều này trong đầu mọi người:

Bạn là một người tồi tệ.

Không có hy vọng cho bạn.

Chúa không quan tâm gì đến bạn.

Bạn là của tôi. Tôi sẽ không bao giờ rời đi.

Bạn đang đi đến địa ngục.

Bạn nên tự sát.

Não trạng tiêu cực về mặt tinh thần này hiện diện đôi chút trong tất cả chúng ta, những người bị nhiễm độc bởi tội Nguyên Tổ. Nhưng khi Sa-tan trực tiếp làm điều đó, thì thông điệp sẽ được khuếch đại, nhất quán và không ngừng nghỉ. Cá nhân tôi tin rằng một vài người đã tự kết liễu cuộc sống của mình sau khi sống mòn mỏi với những năm tháng trong trận chiến tinh thần này.

Phải làm gì khi anh chị em nghe thấy những thông điệp này vang lên trong đầu? Tôi khuyên mọi người nên đối đầu với điều này trên cả bình diện tự nhiên và siêu nhiên.

Ở cấp độ tự nhiên, Sa-tan có được chỗ đứng trong tâm hồn con người thông qua những điểm yếu và tội lỗi của con người. Trong trường hợp này, tâm lý của chúng ta càng bị tổn hại, thì các ý tưởng tiêu cực về bản thân trong đầu chúng ta càng mạnh mẽ hơn. Satan sẽ khai thác điểm yếu này.

Vì vậy, chúng ta nên tham gia vào các biện pháp khắc phục bình thường của con người đối với những tiêu cực về tinh thần như vậy. Ví dụ, một loạt các can thiệp nhận thức-hành vi có thể là một trợ giúp. Có rất nhiều trong số này trực tuyến. Tư vấn bởi chuyên gia được cấp phép, những người đề cao đức tin, có thể mang lại một số sự chữa lành tận gốc rễ. Đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn, thuốc điều trị chứng ám ảnh cưỡng chế có thể được chỉ định.

Cuối cùng, liều thuốc giải độc mạnh nhất cho thông điệp của Sa-tan là Tin mừng của Chúa Giêsu. Trận chiến siêu nhiên này cuối cùng chỉ có thể được giải quyết trên bình diện siêu nhiên. Một khi chúng ta biết sâu sắc trong lòng rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta, và chúng ta được cứu bởi bửu huyết của Chiên Con, thì tâm trí của chúng ta có thể hoàn toàn được bình an.

Không có phương thuốc chung cuộc nào khác đối với tin xấu của Sa-tan mà có hiệu quả hơn Tin mừng của Chúa Giêsu.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican