Nhận xét của một linh mục về cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và các nạn nhân bị lạm dụng tính dục.

Nghe bài này

Fr_Hans_Zollner_SJ_speaks_with_CNA_in_Rome_March_25_2014_Credit_Andreas_Dueren_CNA_CNA_3_31_14Theo cha Hans Zollner, Thánh Lễ do Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành tại nhà nguyện Santa Marta cho các nạn nhân của lạm dụng tính dục, và các cuộc họp kéo dài mặt đối mặt với các nạn nhân để lại những ấn tượng sâu xa với những nạn nhân và với Đức Giáo Hoàng.

Cha Hans Zollner, một linh mục dòng Tên người Đức, là thành viên trong Ủy ban bảo vệ trẻ vị thành niên nói:

“Các cuộc họp này có một chiều kích nhân bản và tâm linh thực sự là sâu xa, chắc chắn đã gây ra những ảnh hưởng mạnh mẽ trên các nạn nhân và chúng ta có thể nói rằng chúng cũng tác động mạnh đến Đức Thánh Cha.”

Cha Hans Zollner đã được hai trong số sáu nạn nhân yêu cầu giúp thông dịch cho họ trong cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha. Ông cho biết Đức Giáo Hoàng nói ngắn gọn, và lắng nghe cặn kẽ câu chuyện của các nạn nhân. Gần cuối, một trong những nạn nhân đã yêu cầu Đức Thánh Cha đừng bao giờ quên những gì ngài vừa nghe.

Cha Hans Zollner nhận xét:

“Nổi bật nhất là bầu không khí. Đó là một bầu không khí được một trong số những nạn nhân mô tả là nhạy cảm, lắng nghe và tôn trọng tuyệt vời.”

Bầu không khí này đã bắt đầu từ đêm hôm trước, khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô chào đón các nạn nhân và gia đình họ trong bữa ăn tối tại nhà trọ Santa Marta.

Cha Hans Zollner giải thích:

“Trong bữa ăn, Đức Thánh Cha đã đi khắp quanh bàn để nói chuyện thân mật với các nạn nhân, và các thành viên trong Ủy ban.”

Bình luận về phản ứng của các nạn nhân, cha Hans Zollner nói:

“Một trong số họ nói với tôi, chẳng hạn ‘từ thời điểm được yêu cầu tham dự buổi họp này, tôi đã chấp nhận và một cái gì đó đã xảy ra trong tôi, thực sự là xúc động.’ Nghe những lời như thế, thấy sự xúc động của họ ngay cả từ giai đoạn chuẩn bị, tôi thực sự thấy rằng – được tham dự buổi gặp gỡ này là một món quà tuyệt vời đối với tôi. ”

Sau cuộc gặp gỡ của Đức Thánh Cha với sáu nạn nhân, Ủy ban bảo vệ trẻ vị thành niên đã tái nhóm với các phản hồi tích cực xung quanh cuộc họp này. Một trong những đề xuất của họ là mở rộng Ủy ban từ 8 lên đến 15 thành viên, và bao gồm đại diện từ châu Á, Châu Đại Dương và Châu Phi.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS