Nhật ký trừ tà số 170: Satan tấn công nhà thờ … một lần nữa

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #170: Satan Attacks the Church… again”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 170: Satan tấn công nhà thờ… một lần nữa”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Khi lần đầu tiên tôi nghe nói về việc có kẻ nào đó làm biến dạng bức tượng Đức Mẹ Fatima tại đền thánh Đức Mẹ Quốc gia Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Washington DC, tôi đã cho rằng nó được thực hiện bởi một người bị rối loạn tâm thần. Nói cho cùng, ai có tâm trí đàng hoàng lại có thể làm một điều như vậy?

Sau đó, tôi đến thăm bức tượng và nhìn kỹ hơn. Nó hoàn toàn nguyên vẹn ngoại trừ những cú đánh vào mặt Đức Maria và cả hai tay của Đức Mẹ đều bị mất. Trên thực tế, đoạn video an ninh cho thấy người đàn ông bịt mặt trèo qua hàng rào bằng một chiếc búa. Anh ta tấn công vào mặt và đánh cắp đôi tay. Điều này không có vẻ ngẫu nhiên.

Khuôn mặt của một người thể hiện rõ ràng nhất người áy. Vẻ đẹp của Đức Maria, như là Hòm Bia Giao ước, làm rạng rỡ sự hiện diện của Thiên Chúa. Đây là một cực hình đối với Satan và tay sai của hắn. Hơn nữa, đôi tay là công cụ hữu hình của con người, thực hiện ý chí của con người. Trong trường hợp này, Đức Maria làm theo ý muốn của Thiên Chúa một cách hoàn hảo nhất. Hành động tiếp tục của Đức Mẹ trong thế giới “đè bẹp đầu Satan” và chặn dứng cơn thịnh nộ hủy diệt của hắn.

Những kẻ theo Satan sử dụng các vật thiêng liêng của Giáo Hội Công Giáo một cách báng bổ trong các nghi lễ của họ. Đáng chú ý nhất là việc những kẻ theo Satan đánh cắp một bánh thánh được thánh hiến và xúc phạm nó trong Thánh lễ Đen của họ.

Phản ứng của Cha Giám Đốc và ban lãnh đạo của đền thánh Đức Mẹ đối với vụ phá hoại là rất đáng ca ngợi: “Chúng tôi cầu nguyện cho thủ phạm nhờ sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria….” * Từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021, USCCB đã báo cáo 100 vụ phá hoại chống lại nhà thờ. Chúng tôi cầu nguyện rằng tất cả những ai gây ra điều ác như vậy sẽ quay lưng lại với bóng tối và tìm thấy ơn cứu rỗi trong ánh sáng của Chúa Kitô.

Tôi kinh hoàng và đau buồn trước số lượng ngày càng có nhiều người hành nghề phù thủy, Wicca, và Satan giáo. Nhưng những lời Kinh Thánh vẫn vang vọng trong lòng tôi: “Cửa địa ngục không thắng được cửa địa ngục” (Mt 16:18).

Wicca là một thứ ngoại giáo hiện đại. Các học giả về tôn giáo phân loại nó vừa là một phong trào tôn giáo mới vừa là một phần của dòng huyền bí trong giới ma thuật phương Tây. Nó được phát triển ở Anh trong nửa đầu thế kỷ 20 và được giới thiệu ra công chúng vào năm 1954 bởi Gerald Gardner, một công chức người Anh đã nghỉ hưu.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS