Nhật Ký Trừ Tà số 208: Ma quỷ dạy chúng ta về lời cầu nguyện

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #208: Demons ‘teach’ us about prayer”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 208: Ma quỷ ‘dạy’ chúng ta về lời cầu nguyện”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi đã khuyến khích David, người trước đây thuộc một giáo phái Satan và bị ma ám, ngoài việc tham gia các buổi trừ tà hãy cầu nguyện hàng ngày những lời cầu nguyện giải thoát. Anh ta đang dần thực hiện một chế độ bảo vệ và cầu nguyện giải thoát hàng ngày, phù hợp với các loại quỷ đang tấn công anh ta.

Gần đây tôi đã thêm lời cầu nguyện với Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, là lời cầu nguyện mà anh ta rất khó thực hiện. Sau đó, tôi hỏi anh ta rằng nó diễn ra như thế nào. Anh ấy đã phản hồi như sau:

“Khi tôi đọc lời nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, nếu tôi không nói to, không nghĩ về lời cầu ấy, không suy tư về ý nghĩa của lời cầu này, đọc thật nhanh cho xong thì tình trạng không gay cấn lắm. Nhưng nếu tôi đi đến nhà thờ và nghe rất nhiều người đọc lời cầu ấy, thì tôi sẽ rất đau đớn…ma quỷ sẽ la hét.”

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều nhận ra rằng khi cầu nguyện, chúng ta phải tập trung vào lời nói và cầu nguyện một cách chu đáo và cân nhắc. Hơn nữa, làm như vậy trong một cộng đồng tín hữu sẽ bổ sung thêm “sức mạnh” tâm linh. Đáng buồn thay, tâm trí con người chúng ta có xu hướng đi lang thang và mất tập trung. Ngoài ra, đôi khi chúng ta có thể vội vàng trong lời cầu nguyện của mình, chỉ cần cố gắng làm cho xong một cách nhanh chóng, như thể đọc thuộc lòng những lời cầu nguyện hời hợt là đủ. Rõ ràng, phản ứng của những con quỷ là khác nhau trong các trường hợp.

Tôi đã học được nhiều điều về việc thực hành đức tin của chúng ta trong quá trình trở thành một nhà trừ tà. Chứng tá của anh David đã chứng tỏ sức mạnh của lời cầu nguyện chung. Và David cũng đã nhắc nhở tôi về cách cầu nguyện hiệu quả nhất: tôi cần phải chậm lại, và nói những lời cầu nguyện, kể cả Nghi thức trừ tà, một cách cẩn thận và cân nhắc. Nó tạo ra sự khác biệt.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS