Nhật Ký Trừ Tà Số 244: Hận tình không dứt là mồi ngon cho ma quỷ

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #244: Satan Consumed By Revenge”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà Số 244: Lòng thù oán là mồi ngon cho ma quỷ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi đã rất kinh ngạc trước sự ngoan cường và quyết tâm báo thù của một phù thủy. Cô ta có một mối quan hệ với một người đàn ông và cuối cùng đã chia tay. Cô ta bị tổn thương bởi sự phụ bạc nàu và cô quyết tâm trả thù.

Ban đầu anh ta không biết, cô ấy là một phù thủy thành thạo và cô ấy đã nguyền rủa anh ta hàng ngày. Tác dụng của “phép thuật” và những lời nguyền của cô ấy là rất thật vì nó kêu gọi sức mạnh của quỷ. Cô đang hàng ngày dày vò anh ta.

Điều đáng kinh ngạc là cam kết kiên định của cô ấy để trả thù. Cuộc chia tay đã xảy ra hơn ba năm trước và cô ấy vẫn hàng ngày săn lùng anh ta bằng hàng chục tin nhắn và nhiều lời nguyền rủa. Trọng tâm của cuộc đời cô ấy là trả thù và cô ấy đang hàng ngày dành hàng giờ để hủy hoại cuộc sống của anh ta. Cô thề rằng cô sẽ không bao giờ dừng lại.

Đây là một dấu hiệu khác cho thấy cô ấy là tay sai của Ác ma. Toàn bộ sự tồn tại của Satan là tìm cách trả thù Chúa, Đấng mà hắn tin rằng đã trở thành nạn nhân của hắn. Satan đang dành từng chút năng lượng đen tối của mình mãi mãi để chống lại tất cả những gì thánh thiện. Nhưng sự trả thù bất diệt của nó chỉ hủy hoại chính nó, cũng như sự trả thù bất diệt của mụ phù thủy này.

Nó một lần nữa nhắc nhở tôi về tầm quan trọng của sự tha thứ và Chúa Giêsu dạy chúng ta tha thứ cho những người làm tổn thương chúng ta (Lu-ca 6:27-29). Chúng ta cần giải thoát người khác khỏi mọi món nợ hoặc vết thương tâm linh liên quan đến chúng ta. Và bản thân chúng ta cũng cần được giải thoát. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không bị tổn thương hay những người đã làm tổn thương chúng ta là đúng. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ không bị xác định là nô lệ và làm nô lệ cho những hành động và vết thương của chúng ta. Chúng ta nhìn nhận vết thương và trao nó cho Chúa Giêsu là Đấng chữa lành các linh hồn.

Tôi cảm thấy tồi tệ cho người đàn ông đang bị dày vò. Tôi cũng cảm thấy tồi tệ cho mụ phù thủy bị tiêu diệt bởi sự trả thù. Cô ta là người đau khổ và tôi cầu nguyện để xin cho cô ta được ơn biết tha thứ, xóa bỏ những lời nguyền rủa và chữa lành. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho người phụ nữ, là điều làm cô ấy ngạc nhiên! Cũng mong cô ấy biết tha thứ và tìm được bình yên.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS