Nhật Ký Trừ Tà số 245: Những trò hề của ma quỷ

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #245: Demonic Antics”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 245: Những trò hề của ma quỷ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Giữa buổi lễ trừ tà vào tuần trước, có một tiếng BANG! Một cây thánh giá với huy chương của Thánh Bênêđíctô đã bị gãy và ném xuống sàn. Nó không chỉ rơi; nó bị vỡ một cách khó hiểu và rơi xuống sàn một cách thô bạo. * Một lần khác, cách đây vài đêm, vào khoảng 3 giờ sáng, có một tiếng va chạm lớn trong tủ quần áo của tôi. Tôi mở cửa và trên sàn là một cái mắc áo sơ mi giáo sĩ của tôi. Giống như cây thánh giá, nó không rơi xuống sàn; nó rơi xuống sàn với một vụ va chạm dữ dội. Không phải ngẫu nhiên mà chiếc móc áo được chọn có áo linh mục của tôi trên đó– lũ quỷ ghét linh mục.

Đây là những trò hề ma quỷ điển hình. Chúng làm hỏng máy tính của chúng tôi, làm hỏng điện thoại của chúng tôi và làm gián đoạn các buổi cầu nguyện trực tuyến. Nhưng với sự kiên trì và cầu nguyện, chúng tôi vẫn có thể hoàn thành thánh chức của mình. Ma quỷ được phép cám dỗ và sách nhiễu nhưng không bao giờ được tiêu diệt. Những trò hề ma quỷ mới nhất này xác nhận điều đó. Nếu Sa-tan có thể, hắn sẽ tiêu diệt mọi chức vụ giải cứu, làm tàn tật và giết chết tất cả những người có liên quan. Nhưng nó không thể.

Với những trò hề ma quỷ này, mục tiêu của Sa-tan là gây ra sự sợ hãi trong lòng con người. Nỗi sợ hãi nuôi sống lũ quỷ. Nếu chúng ta hành động vì sợ Sa-tan, thì điều đó sẽ cho hắn một số quyền kiểm soát. Ban đầu, nó có thể đáng sợ khi các đồ vật vô hình bay khắp phòng. Nhưng, cuối cùng, những trò hề này làm điều ngược lại.

Chúng ta thấy ma quỷ bị xiềng xích bởi Đấng thực sự là Chúa. Bất chấp những trò hề của Sa-tan, chúng tôi vẫn hoàn thành chức vụ của mình. Công việc của chúng tôi không bị phá hủy. Bất chấp những nỗ lực của ma quỷ, chúng tôi thức dậy mỗi ngày và tiến hành một lễ trừ tà khác.

Tất cả mọi thứ, ngay cả những nỗ lực vô ích của Satan, cuối cùng đều phục vụ kế hoạch của Thiên Chúa và dẫn đến sự thánh thiện của chúng ta và vinh quang của Ngài. Rất nhiều người tuyệt vọng đến với tôi và hỏi liệu Chúa có nghe thấy lời cầu xin giúp đỡ của họ không. Nhiều người khiếp sợ những gì ma quỷ đang làm. Giữa những cuộc tấn công của ma quỷ, tôi khuyến khích họ tham gia cùng chúng tôi trong lời cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Chúa ơi, con tin vào Ngài.”

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS