Nhật Ký Trừ Tà số 247: Ma quỷ ngăn chặn chúng ta dự lễ

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #247: Demons Blocking Mass Attendance”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 247: Ma quỷ ngăn chặn chúng ta dự lễ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi đã làm việc với một người bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của ma quỷ mạnh mẽ. Chúng tôi không chỉ khuyến khích anh ta đọc những lời cầu nguyện giải thoát hàng ngày mà còn tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. Điều này rất quan trọng. Không có gì mạnh mẽ hơn và không có gì bị ma quỷ ghét hơn là tham dự Thánh Lễ và lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu.

Việc ma quỷ khiếp sợ Bí tích Thánh Thể là bằng chứng cho hiệu quả thiêng liêng của thánh lễ, và trên hết là giáo huấn về sự hiện diện thực sự của Chúa Kitô. Bất cứ khi nào tôi nói đến tên “Giêsu”, người đàn ông bị ám nói rằng lũ quỷ “rất tức giận” và “thực sự rất đau đớn”. Nhưng Thánh Thể là một cái gì đó ở một bình diện tâm linh hoàn toàn cao hơn. Ma quỷ làm mọi cách để xua đuổi những người bị quỷ ám.

Tuần này qua tuần khác, tôi đã khuyến khích anh ta tham dự Thánh lễ nhưng anh ta đã không thể. Tôi hỏi anh ta tại sao và anh ta nói: “Đầu óc con đã sẵn sàng và con muốn đi nhưng con không thể. Giống như con không kiểm soát được cơ thể của mình và con không thể bước ra khỏi cửa. Cứ như thể có thứ gì đó to lớn đang cản trở con vậy.” Không khó để đoán “thứ gì đó to lớn” là gì.

Vì vậy, tôi nói với anh ta: “Chúa nhật tới, khi anh chuẩn bị đi lễ, tôi sẽ gọi cho anh và đọc một lời cầu nguyện trừ tà. Chúng tôi sẽ trói những con quỷ đang cản trở việc tham dự Thánh lễ của anh.” Tôi đã trói được con quỷ ngay trước khi anh ta ra đi để đi dự Thánh lễ. Sau khi tham dự thành công, anh ta đã nhắn tin: “Thật ngạc nhiên khi thấy xiềng xích và dây thừng xung quanh con bị rớt ra. Con có thể thấy rằng ma quỷ đã bị trói và thanh thản đi dự lễ”.

Khi ai đó bị ma quỷ ám ảnh nghiêm trọng, việc người ấy bị ngăn cản tham dự Thánh lễ là điều hiển nhiên và được mong đợi. Nhưng tôi tự hỏi có bao nhiêu người, những người không bị ám hoặc bị áp bức, cũng bị cản trở tương tự khi tham dự Thánh lễ vì sự can thiệp của ma quỷ mà lại chủ quan không nghi ngờ gì. Điều này có thể phổ biến hơn chúng ta nhận ra.

Có thể mỗi linh mục phải đọc một lời cầu nguyện trừ tà vào mỗi cuối tuần để trói buộc bất kỳ con quỷ nào đang cản trở việc tham dự Thánh lễ của giáo dân mình. Cha mẹ cũng nên đọc một lời cầu nguyện trừ tà để giúp con cái họ tham dự Thánh lễ. Cá nhân cũng nên đọc một lời cầu nguyện trừ tà để đến nhà thờ tham dự các thánh lễ, thay vì xem lễ trực tuyến.

Dù không thể đổ lỗi cho ma quỷ về những lựa chọn sai lầm của mình, nhưng chúng ta không nên vội vã bác bỏ bất kỳ ý kiến nào cho rằng sự hiện diện của ma quỷ có thể thực sự gây ảnh hưởng tiêu cực. Tôi đưa ra lời cầu nguyện này như một ví dụ:

Một lời cầu nguyện trói buộc những con quỷ cản trở việc tham dự thánh lễ

Vì Danh Thánh Chúa Giêsu, con cầu xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ Người và các Quyền Thần trên Trời, xin xua đuổi bất kỳ ma quỷ nào đang cản trở [N] tham dự Thánh lễ cuối tuần này. Con cầu nguyện rằng Chúa có thể khiến họ bất lực, tê liệt và vô hiệu. Xin cho chúng không có ảnh hưởng đến [N]; cầu mong chúng không ngăn cản [N] tham dự Thánh lễ vào Chúa Nhật này hoặc bất kỳ ngày nào. Xin Chúa Thánh Thần trao quyền cho các thiên thần hộ tống [N] đến nhà thờ và bảo vệ và giúp [N] ca ngợi và tôn vinh Thiên Chúa Cha trong Con của Ngài là Chúa Giêsu Kitô. Amen.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS