Nhật ký trừ tà số 259: Các phù thủy nguyền rủa Giáo Hội Công Giáo

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #259: Witches Curse Catholic Church”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 259: Các phù thủy nguyền rủa Giáo Hội Công Giáo”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi vừa nhận được một thắc mắc sau từ một người ghi danh:

“Con điều hành một tiktok thành công đáng ngạc nhiên (@gen.z.bible.stories) và một người đã ủng hộ con một cách bất thường và thường xuyên nhắn tin cho con trong tuần qua. Vì vậy, con đã tìm kiếm tên người dùng tiktok của cô ấy và tìm thấy một bình luận mà cô ấy đưa ra khoảng một tháng trước trên video tiktok của phù thủy về bùa trả thù, nói rằng cô ấy là người mới tập luyện và hỏi liệu nó có bất kỳ nghiệp chướng hay tác động tiêu cực nào không. Con nhận ra người này là mối nguy hiểm đối với con nên con đã chặn cô ấy ngay lập tức và cầu nguyện lời cầu nguyện của cha để được bảo vệ khỏi những lời nguyền. Nhưng rõ ràng điều này có thể khuyến khích cô ấy thực hiện một câu thần chú trả thù con. Đáng lẽ con không nên chặn cô ấy chứ?”

Tôi hiểu mối quan tâm của người đó. Rõ ràng là các mục vụ trung thành của Kitô giáo, đặc biệt là Giáo Hội Công Giáo, là mục tiêu đặc biệt cho những lời nguyền của phù thủy. Tương tự, tuần này tôi cũng nhận được một số thông tin về một cựu phù thủy và người theo đạo Satan. Cô ta công khai thừa nhận rằng giáo phái của họ đặc biệt nhắm vào Kitô hữu. Ví dụ, họ đặt những chuỗi tràng hạt bị nguyền rủa trong nhà thờ, trộn chúng vào giỏ với những chuỗi tràng hạt khác. Tuy nhiên, những tay sai của tà ác này nhận thấy rằng chúng không có quyền lực đối với những người thực sự phục vụ Chúa, trái ngược với những gì cô gọi là: “những người được gọi là Kitô hữu vào ngày Chúa Nhật”.

Các cộng đồng tu sĩ trung thành của những người thánh hiến nam nữ thường xuyên bị nguyền rủa. Chúng tôi hỗ trợ họ xóa bỏ những lời nguyền này. Hơn nữa, chúng tôi ở Trung tâm Tổng Lãnh Thiên Thần Micae thường xuyên bị phù thủy nguyền rủa. Chúng tôi biết rằng những tay sai của Satan đang thất vọng vì chúng tôi được bảo vệ. Điều khiến cựu phù thủy ngạc nhiên và giúp cô cải đạo là nhận ra lời nói dối của Satan rằng hắn có toàn năng. Cô phát hiện ra rằng Satan chỉ là một “thiên thần sa ngã kiêu ngạo” và “Chúa mạnh mẽ hơn”.

Odium fidei, nghĩa là sự căm ghét đức tin, là một trong những dấu hiệu không thể nhầm lẫn về sự hiện diện của Satan. Việc phá hủy các nhà thờ và tượng tôn giáo hiện nay, sự chối bỏ đức tin một cách công khai, sự căm ghét đối với Giáo Hội và những người phục vụ trong đó, cũng như những nỗ lực loại bỏ đức tin khỏi xã hội, cuối cùng đều bắt nguồn từ sự căm ghét của Satan đối với Chúa Kitô và Giáo Hội của Ngài.

Khi tôi trả lời người điều hành trang tiktok @gen.z.bible.stories, tôi đã nói với anh ta điều đầu tiên và quan trọng nhất: hãy tin tưởng vào Chúa Giêsu! Những người thực sự làm theo ý muốn của Ngài, là điều mà mụ phù thủy phát hiện ra, sẽ được bảo vệ. Mặc dù một số hành vi quấy rối của ma quỷ có thể xảy ra nhưng nó chỉ giới hạn ở những gì Chúa cho phép, và cuối cùng nó dẫn đến sự thánh hóa và vinh quang của Ngài.

Tôi cũng nói với anh ta rằng thực sự có thể người phụ nữ đang theo dõi trang web của anh ta, đồng thời tìm hiểu về những lời nguyền trả thù, thực sự quan tâm đến công việc của anh ta. Đáng buồn thay, có một số người vừa thực hành đức tin vừa làm phép thuật. Đây là một lỗi nghiêm trọng. Hãy để họ đọc Đệ Nhị Luật 18:10-12. Để được giải thích đầy đủ hơn tại sao bất kỳ hình thức ma thuật nào, kể cả ma thuật “trắng”, thực sự là một “sự ghê tởm” (Đnl 10:12), hãy xem Cuốn sách của Cha Cliff Ermatinger: Rắc rối với phép thuật.

Để trả lời câu hỏi của người phụ nữ: “Việc bỏ bùa trả thù có mang lại những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của tôi không?” Câu trả lời luôn là: “Có”. Tay sai của Satan cuối cùng sẽ chia sẻ những gì Satan mang lại: đó là địa ngục. Đối với những người trung thành phục vụ nhân danh Chúa Giêsu, nếu Satan để ý đến bạn, hãy vui mừng vì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang thực sự làm công việc của Chúa. “Phúc thay ai bị bách hại vì lẽ công chính, vì Nước Trời là của họ” (Mt 5:10).

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS