Nhật Ký Trừ Tà số 263: Phù thủy có thể chữa lành được không?

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #263: Can Witches Heal?”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 263: Phù thủy có thể chữa lành được không?”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Thụy Khanh.

Các buổi cầu nguyện trực tuyến hàng tháng của chúng tôi tiếp tục là một trải nghiệm tâm linh mạnh mẽ, tạ ơn Chúa, với hàng ngàn người cùng nhau cầu nguyện từ khắp nơi trên thế giới.* Chúng tôi nhận được hàng trăm ghi chú tuyệt vời sau mỗi buổi trừ tà. Một bình luận đặc biệt trong tuần này đã khiến tôi chú ý :

Thưa Đức Ông. Rossetti và nhóm: Tôi đã cầu nguyện với các bạn được hơn một năm rồi. Tôi đã dính líu đến phép thuật phù thủy và bói toán trong thời kỳ đại dịch và giờ tôi đang phải gánh chịu hậu quả. Tôi đã được một phù thủy thực hiện một “nghi lễ chữa bệnh” và kể từ đó tôi đã trải qua điều mà tôi tin là sự áp bức của ma quỷ (có thứ gì đó di chuyển lên xuống trong cơ thể tôi và đè nặng tôi lên, khiến tôi khó đi lại và di chuyển bình thường). ). Tôi đã được kiểm tra y tế và đánh giá tâm thần nhiều lần nhưng có vẻ như mọi chuyện ở đó đều bình thường. Khi tôi cầu nguyện sự rung chuyển và co giật rất dữ dội. Đi nhà thờ đã khó và vẫn còn hơi khó nữa. Thứ này bắt đầu rung lắc dữ dội và đánh vào tôi từ bên trong khi tôi bước vào nhà thờ, tôi nói thế để các bạn có thể tưởng tượng nó như thế nào! Chưa kể đến cảm giác chán ghét và ghê tởm mà tôi cảm thấy. Phần tồi tệ nhất là đến gần nhà tạm. Tim tôi bắt đầu đập rất nhanh; cảm giác như tôi sắp bị đau tim. Thật không may, tôi không thể tìm thấy nhiều sự trợ giúp ở nơi tôi sống nên cảm ơn các bạn rất nhiều vì những gì các bạn đang làm, sự giúp đỡ và an ủi mà các bạn đã mang lại là vô giá. Tôi muốn cho các bạn biết một vài điều đã xảy ra gần đây. Đầu tiên, tôi đã trục xuất được một sợi chỉ đen ra khỏi ruột mình. Tôi không muốn trình bày quá đồ họa ở đây, nhưng sợi chỉ thoát ra hoàn toàn sạch sẽ, trông như thể một nút thắt đã được tháo ra. Tôi chưa cải thiện quá nhiều nhưng tôi hy vọng đó là một bước đi đúng hướng. Ngoài ra, tôi còn bị trầy xước vào đầu buổi tập tối qua. Thực ra tôi bị trầy xước khá thường xuyên nhưng đây không phải là điều tồi tệ nhất mà tôi phải đối mặt. Năm ngoái, tôi thậm chí không thể cầu nguyện vì địa ngục sẽ nổ tung trong phòng tôi: tiếng nổ lớn, tiếng cọt kẹt và những tiếng động khác. Bây giờ chúng đã biến mất. Tôi thường ngửi thấy mùi than cháy trong cổ họng, như thể nó phát ra trực tiếp từ phổi của tôi (nhưng tôi không hút thuốc!). Chuyện đó vẫn xảy ra nhưng ít hơn trước rất nhiều. Cảm ơn tất cả các bạn một lần nữa. Cảm ơn các bạn, cảm ơn các bạn, cảm ơn các bạn và tất cả nhóm của cha. Hy vọng những lời cầu nguyện của cha sẽ hướng dẫn con thoát khỏi cơn ác mộng này. Tôi gửi cho tất cả các bạn một cái ôm ảo.

Có một số dấu hiệu xác nhận ở đây là điển hình của sự hiện diện của ma quỷ. Do ham mê những điều huyền bí, cô có ác cảm mạnh mẽ với những nơi linh thiêng (nhà thờ, lời cầu nguyện, đền tạm). Ma quỷ phản ứng mạnh mẽ và tiêu cực với bất cứ điều gì thiêng liêng. Ngoài ra, có những biểu hiện thể chất trong phòng của cô ấy khi cô ấy cầu nguyện bao gồm “tiếng nổ, tiếng cọt kẹt và những tiếng động khác”. Cô ấy cũng có những triệu chứng thể chất tiêu cực điển hình của ma quỷ bao gồm bị trầy xước và có vị “than cháy” trong cổ họng. Điều đáng nói là cô ấy truyền từ cơ thể mình một “fortuna”, trong trường hợp này là một sợi chỉ đen, gắn liền với những lời nguyền của phù thủy. Vượt qua được những thứ như thế là một dấu hiệu cho thấy tiến trình hóa giải lời nguyền đang được thực hiện. Cuối cùng, để đáp lại các bí tích và lời cầu nguyện, cô ấy dần dần khỏe lại.

Nhiều người tìm kiếm sự chữa lành thông qua các nghi lễ phù thủy và huyền bí, thường với mục đích tốt. Có những “phù thủy chữa bệnh”, “curanderos” và “pháp sư” hứa hẹn phép thuật chữa bệnh. Những người đến với chúng tôi sau khi gặp những người chữa bệnh huyền bí như vậy thường cho biết ban đầu có cảm giác nhẹ nhõm sau những nghi lễ ma thuật này, nhưng sau đó vấn đề trở nên tồi tệ hơn nhiều. Ý định tốt không làm thay đổi thực tế rằng khi Thiên Chúa thực sự không được cầu khẩn trong các thực hành tâm linh, các linh hồn đen tối thường sẽ đáp lại, như người này đã phát hiện ra một cách bi thảm.

Có một nguồn an toàn để chữa lành: Chúa Giêsu. Nhiều người trong số hàng ngàn người tham dự các buổi chữa bệnh trực tuyến của chúng tôi trải nghiệm ân sủng chữa lành qua Chúa Giêsu. Và nếu Chúa Giêsu không ban cho chúng ta ân sủng mà chúng ta mong muốn, Ngài sẽ ban cho chúng ta ân sủng mà chúng ta cần. Điều này luôn bao gồm sức mạnh để chịu đựng trong đức tin bất cứ điều gì xảy ra.

Người Kitô hữu học cách tin tưởng vào Thiên Chúa. Thật không may, cuộc sống này thường là một “thung lũng nước mắt”. Tuy nhiên, bất kể điều gì xảy ra, chúng ta tin rằng Chúa đang nắm quyền kiểm soát và trong Ngài, mọi điều xảy đến với chúng ta cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta. “Chúng ta biết rằng mọi sự đều ích lợi cho những ai yêu mến Thiên Chúa” (Rm 8:28).

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS