Nhật ký trừ tà số 268: Mầu nhiệm sự ác

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #268: The Mystery of Evil”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 268: Mầu nhiệm sự ác”.

Tôi tiếp tục choáng váng trước hành vi của lũ quỷ. Trong một lễ trừ tà, họ la hét, la hét và la hét nhưng không rời đi… cho đến khi cuối cùng bị ép buộc. Đối với họ, việc trừ quỷ có thể được mô tả tốt nhất như đổ dầu sôi lên người họ và đốt cháy. Tôi có ấn tượng sâu sắc trước khả năng chịu đựng nỗi đau của ma quỷ, chắc chắn là có được từ vô số kiếp đau khổ trong địa ngục. Nhưng tại sao họ làm điều đó?

Trên thực tế, như Nghi thức trừ quỷ cổ xưa nói với họ, “Bạn càng trì hoãn, hình phạt của bạn càng nặng”. Thiên Chúa, theo công lý của Ngài, sẽ trừng phạt họ không chỉ vì sự bất tuân ban đầu của họ khi từ chối Ngài, mà còn vì từng khoảnh khắc họ đang hành hạ một con người. Như vậy, ở ngày phán xét cuối cùng, nỗi đau khổ đời đời của họ sẽ còn tồi tệ hơn hiện tại rất nhiều. Họ biết điều này nhưng vẫn kiên trì.

Đây là mầu nhiệm sự ác. Ma quỷ đã từ bỏ sự tự do yêu thương vâng phục Chúa để chuyển sang sự vâng phục mù quáng đối với kẻ tự ái tàn bạo nhất – là Satan. Họ đã vứt bỏ niềm vui và sự bình an của vương quốc Thiên Chúa để chịu đau khổ đời đời. Ngay từ đầu, họ đã được truyền đạt kiến thức đầy đủ về tất cả những hậu quả xấu xa của việc từ chối Chúa, nhưng họ vẫn kiên trì. Và họ vẫn làm như vậy.*

Mỗi con quỷ là một sinh vật khác nhau với một tính cách khác nhau. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà trừ quỷ, tôi nhận thấy rằng tất cả đều giống nhau ở chỗ bị tiêu diệt vì những cơn thịnh nộ, những hận thù và mong muốn trả thù. Đây là những gì đoàn kết họ. Mọi hành động của họ đều nhằm mục đích lừa dối và phá hoại. Nhưng người bị hành động của họ hủy hoại đầu tiên và nhiều nhất chính là chính họ. Về bản chất, cái ác là tự đánh bại.

Mặc dù con người chúng ta không được cung cấp kiến thức đầy đủ về hậu quả của các quyết định của mình như các thiên thần, nhưng chúng ta nên học hỏi bằng kinh nghiệm. Chúng ta nên học biết rằng “tiền công của tội lỗi là sự chết” (Rm 6:23) và rằng chỉ nơi Thiên Chúa chúng ta mới tìm được niềm vui và bình an đích thực. Nhưng giống như lũ quỷ, nhiều người cũng bị nhốt vào vòng xoáy chết chóc. Nhiều người, do sự lựa chọn của riêng mình, đã phạm phải tội ác và do đó tự chuốc lấy sự hủy diệt của chính mình. Đây là mầu nhiệm sự ác.

Tôi cảm thấy một nỗi buồn lớn khi tôi suy ngẫm về điều đó. Tôi làm những gì có thể để loan báo Tin Mừng, đặc biệt trên các tài khoản truyền thông xã hội của chúng tôi, vốn tiếp cận được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tôi cầu nguyện rằng ân sủng của Thiên Chúa sẽ chạm đến mỗi người trong số họ, đặc biệt là những người phải chịu đựng sự ác, và họ sẽ hướng về ánh sáng trước khi quá muộn. Xin hãy cùng tôi nhiệt thành cầu nguyện cho sự hoán cải của các linh hồn.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS