Nhật Ký Trừ Tà số 269: Cảm Xúc Của Ác Quỷ

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #269: The Emotions of Demons”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 269: Cảm Xúc Của Ác Quỷ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Túy Vân.

Khi bắt đầu một lễ trừ tà gần đây, như một điển hình, ma quỷ bắt đầu biểu hiện và ý thức của người bị ảnh hưởng mờ dần. Nhìn vào khuôn mặt của người đó, giờ đã trở thành khuôn mặt của quỷ dữ, ánh mắt và khuôn mặt lộ rõ vẻ giận dữ. Khi phiên trừ tà kéo dài một giờ diễn ra, vẻ mặt giận dữ biến thành nỗi kinh hoàng. Đến cuối phiên, vẻ mặt chuyển sang trạng thái hoàn toàn tuyệt vọng.

Có một số dấu hiệu chính của sự chiếm hữu được biết rõ như nói những ngôn ngữ không xác định hoặc kiến thức huyền bí, nhưng cũng có những dấu hiệu phụ. Đây không phải là kết luận chắc chắn về sự hiện diện của ma quỷ nhưng có thể là dấu hiệu của sự hiện diện đó. Trong trường hợp này, những cảm xúc giận dữ, kinh hoàng và tuyệt vọng đến thẳng từ địa ngục.

Khi bắt đầu quá trình trừ tà, lũ quỷ, giống như bất kỳ kẻ tự ái nào, đầy kiêu ngạo và ngạo mạn. Nhưng đó là một màn trình diễn trống rỗng và che đậy sự hèn nhát và yếu đuối bên trong của chúng. Khi buổi trừ tà tiếp tục và chúng phải đối mặt với Sự thật, nỗi sợ hãi và khủng bố tiềm ẩn của chúng hiện lên. Chúng sợ Chúa Giêsu và tất cả những gì thánh thiện. Vào cuối phiên, khi cúng đối mặt với thất bại và sự diệt vong cuối cùng, sự tuyệt vọng của chúng có thể được cảm nhận rõ ràng.

Ma quỷ không có cơ thể nên không có cảm xúc giống như con người. Cảm xúc của chúng không được lọc bởi cơ thể và do đó hoàn toàn mang tính tâm linh. Tôi tin rằng những cảm xúc như vậy trong đời sống thuần tâm linh sẽ mạnh mẽ hơn, trong sáng hơn và chân thực hơn. Trong trường hợp này, cơn thịnh nộ, kinh hoàng và tuyệt vọng của ma quỷ tràn ngập và tiêu diệt chúng.

Tôi nghe nói rằng cảm xúc của những người được chúc phúc trong Nước Trời cũng rất mạnh mẽ, trong sáng và chân thực. Nhưng người được chúc phúc thì tràn ngập niềm vui, bình an và tình yêu. Những cảm xúc thiêng liêng này tự nhiên tuôn trào thành một bài thánh ca ca ngợi Thiên Chúa xinh đẹp của chúng ta, một bài hát độc đáo cho mỗi tâm hồn hát lên.

Tôi đã là một nhà trừ tà trong nhiều năm. Đối mặt với tất cả những điều ác đó đã tự động hướng mắt tôi lên thiên đường. Giữa cuộc chiến tâm linh, những luồng niềm vui và sự sống vĩnh cửu lướt qua các phiên trừ tà của chúng tôi – một điềm báo về những gì sắp xảy ra.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS