Nhật Ký Trừ Tà số 287: Bói toán phải chăng chỉ là trò chơi thôi sao?

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #287: Divination- Is it just a game?”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 287: Bói toán phải chăng chỉ là trò chơi thôi sao?”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Hầu hết mọi người đều đánh giá thấp tác hại tâm linh tiềm tàng và tà ác do bói toán như cầu cơ, đồng cốt, bài tarot, ma thuật và hỏi ý kiến người chết. Mọi người thường nói với tôi, “Đó chỉ là một trò chơi thôi mà” hoặc “Chúng tôi nghĩ nó sẽ rất vui.” Điều đáng buồn là kết quả là một số người bị ma quỷ hành hạ. Gần đây tôi đã nhận được email bên dưới và nó tóm tắt rất rõ trải nghiệm của nhiều người:

“Con theo dõi cha trên TikTok và tải xuống ứng dụng. Con đang cần một vài lời cầu nguyện…Gần đây con đã bắt đầu xem các phương tiện tâm linh trên TikTok mà con biết là sai. Việc này diễn ra trong vài tuần. Con nhận thấy rằng con bắt đầu lo lắng và trầm cảm nghiêm trọng. Con cũng không thể ngủ vào ban đêm và thường thức dậy trong khoảng từ 2:30 đến 3 giờ sáng, điều này vẫn đang xảy ra. Kể từ đó con đã dừng lại và cầu nguyện để được tha thứ. Sáng nay khi con đang nói chuyện với các con của mình thì một chiếc thìa bay khỏi bàn. Điều đó khiến các con của con sợ hãi…. Cha khuyên con nên cầu nguyện điều gì?”*

Khi đọc email này, nó có một số đặc điểm nổi bật của một trải nghiệm ma quỷ đích thực: Thứ nhất, là sự lo lắng/trầm cảm nghiêm trọng bất thường; Thứ hai là rối loạn giấc ngủ bao gồm thức dậy gần giờ ma quỷ 3 giờ sáng; Thứ ba, là những sự kiện phi thường như chiếc thìa bay ngang qua phòng.

Tôi đề nghị người này tham gia vào một chế độ cầu nguyện chuyên sâu về sự giải thoát, bao gồm cả những lời cầu nguyện để đuổi tà ma bói toán, ngoài việc đưa điều này vào việc xưng tội theo bí tích.** May mắn thay, sự tham gia của cô ấy chưa đến mức nghiêm trọng và các triệu chứng của cô ấy đã bắt đầu giảm bớt. Đối với những người tham gia sâu hơn, quá trình giải phóng mất nhiều thời gian hơn, thậm chí nhiều năm.

Tôi hiểu rằng WitchTok và những trang như vậy có hàng tỷ lượt xem! Chúng ta không có đủ nhà trừ quỷ để đối phó với làn sóng dữ dội của những người bị ma quỷ gây ra. Sẽ đến một ngày mà nhiều người sẽ kêu cầu các linh mục cầu nguyện cho họ được giải thoát và sẽ có rất ít người có thể được giải thoát. Thực ra, ngày đó đã đến gần chúng ta rồi.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS