Những lời nguyện cầu Công giáo

Nghe bài này

praying.jpgMột trong những mục đích của cuộc sống là biết cách cầu nguyện.

Lời cầu nguyện của chúng ta liên kết chúng ta với Đấng Sáng Tạo của chúng ta. Những lời nguyện mang đến cho chúng ta một số hình thức hoàn bị mà ta không bao giờ có thể tìm thấy bất cứ nơi nào hoặc từ bất kỳ người nào. Qua lời cầu nguyện, chúng ta có thể có được một cuộc sống chiêm niệm nội tâm rất phong phú. Lời cầu nguyện Công giáo không khác với những lời nguyện bình thường mà các Kitô hữu khác có. Cả hai lời cầu nguyện này đều là sự giao tiếp với Thiên Chúa. Qua lời cầu nguyện, bạn có thể tìm kiếm một cái gì đó từ Đấng tạo dựng ra vũ trụ hoặc cảm ơn Người vì những phúc lành ấy, đã đến với con đường của bạn. Kinh Thánh nói rằng chúng ta phải không ngừng cầu nguyện. Đây là một lời khuyên, lời của Thánh Phaolô nhắn nhủ chúng ta.

Những gì là chắc chắn mà lời cầu nguyện Công giáo có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Những cá nhân dành thời gian cầu nguyện trên nền tảng hàng ngày sẽ phát triển mối quan hệ đầy đủ với Thiên Chúa. Họ sống tốt hơn và cuộc sống có ý nghĩa nhờ ơn riêng của lời cầu nguyện. Thực tế của vấn đề là thế giới hôm nay đầy rẫy đủ thứ cám dỗ, bắn phá chúng ta từ mọi góc độ. Hầu hết mọi người đều có ý kiến ​​rằng họ có thể chính mình công phá nó. Thành thật mà nói, bạn không thể. Bằng cách dành thời gian để dâng lời nguyện hàng ngày của bạn cùng những cam kết với Thiên Chúa toàn năng, bạn tuyên bố rằng không có Người bạn chằng có gì và bạn cần Người trong mọi việc mà bạn thực hiện.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt hơn so với những gì bạn có hiện giờ, một bí mật duy nhất là phát triển đời sống cầu nguyện cam kết và nhất quán. Cầu nguyện là một trong những thói quen thỏa mãn nhất từng được con người biết đến. Đáng buồn thay, hầu hết những cá nhân hoặc không biết điều này, hoặc luôn luôn thách thức chân lý tuyệt vời này. Để bảo đảm, những lời cầu nguyện Công giáo hàng ngày không phải là điều dễ dàng thực hành lúc ban đầu, tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, bạn sẽ khám phá ra rằng tất cả mọi thứ rồi sẽ vào vị trí và bạn sẽ bắt đầu gặt hái những thành quả từ lời cầu nguyện vô tận của bạn.

Điều tốt là Giáo Hội Công Giáo có rất nhiều lời cầu nguyện bất cứ tín hữu nào có thể dành thời gian và thực hành. Một số các lời cầu nguyện Công giáo phổ biến nhất là kinh Kính Mừng, Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính các Thánh Tông Đồ, Kinh Sáng Danh, Anima Christi, Kinh lạy Nữ Vương,… Những lời cầu nguyện này khá phổ biến đối với các tín hữu Công giáo.

Luôn luôn phấn đấu để đoan chắc rằng bạn tham gia vào bất kỳ những lời cầu nguyện Công giáo nào được đề cập đến. Không tự giới hạn với những lời cầu này. Nhiều lời nguyện khác được thể hiện. Hãy cầu nguyện liên lỉ cho đến khi một điều gì đó xảy ra. Hãy coi đó là kim luật của lời cầu nguyện.

Jos. Tú Nạc, NMS

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS