Những người biểu tình phò phá thai đã làm gián đoạn Thánh lễ tại nhà thờ Công Giáo ở Chicago

Nghe bài này

Theo bản tin của giáo xứ, những người phản đối việc phá thai đã nhanh chóng bị hộ tống ra khỏi thánh lễ tại Nhà thờ Công Giáo Thánh Giuse ở Chicago.

Một đoạn video về cuộc biểu tình ngày 26 tháng 6 cho thấy những người biểu tình đứng lên khỏi băng ghế trong Thánh lễ và tiến vào lối đi để bắt đầu một cuộc biểu tình. Một trong những người biểu tình sau đó có thể được nghe đọc to tuyên bố của Hồng Y Blase Cupich của Chicago liên quan đến quyết định của Tòa án Tối cao trong Dobbs kiện Tổ chức Y tế Phụ nữ Jackson, đã trả lại quy định phá thai cho các bang.

“Đây là tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Chicago,” người biểu tình hét lên trong Thánh lễ 11 giờ sáng. Người biểu tình chỉ đọc được câu đầu tiên của vị Hồng Y trước khi ai đó hét lên, “Ra khỏi đây! Chúng ta đang ở trong nhà thờ! “

Có thể nghe thấy nhiều tiếng la hét nhắm vào những người biểu tình: “Hãy ra khỏi nơi này!” và “Đây là nhà thờ!”

Những người biểu tình đã cầm những tấm biển bài Công Giáo. Khoảng 20 giây trong đoạn video, một viên chức cảnh sát có thể được nhìn thấy đang tiếp cận những người biểu tình, những người đang hét lên những lời hô hào ủng hộ việc phá thai.

Cảnh sát và những người khác có thể được nhìn thấy hộ tống những người biểu tình khỏi nhà thờ; một số người biểu tình được nhìn thấy la hét và kháng cự.

Trong một bản tin ngày 3 tháng 7, Cha Sở nhà thờ, là Cha Lawrence Lisowski, đã nói về thời điểm khi cuộc biểu tình kết thúc: “Sau một vài phút, chúng tôi đã có thể lấy lại bình tĩnh và tiếp tục cầu nguyện.”

“Chắc chắn những khoảnh khắc như thế này rất đáng lo ngại,” ngài nói thêm. Cha Lawrence nói rằng giáo xứ đã phải thuê nhân viên an ninh cho các thánh lễ cuối tuần, lễ cưới và các sự kiện của giáo xứ trong ba năm qua.

“Đáng buồn thay, đây là dấu hiệu của thời đại chúng ta, và là sự phản ánh của thế giới mong manh mà chúng ta đang sống”.

Illinois là một trong những tiểu bang có luật phá thai cực đoan tại Hoa Kỳ. Vào năm 2019, Illinois đã thông qua luật tuyên bố phá thai là “quyền cơ bản” trong tiểu bang và bãi bỏ tất cả các hạn chế. Và vào tháng 12 năm 2021, một luật đã được thông qua bãi bỏ yêu cầu rằng trẻ vị thành niên trong tiểu bang phải thông báo cho cha mẹ trước khi phá thai.

Một video của một nhóm phò phá thai tại Chicago cũng nhắm vào hoạt động phò sinh quốc tế của Giáo Hội Công Giáo. Nó kêu gọi làm gián đoạn nhiều Thánh lễ hơn, và khuyến khích mọi người phá phách các trung tâm trợ giúp mang thai. Video đó cũng liệt kê danh sách tất cả các nhà thờ trong Tổng giáo phận Chicago và bản đồ các trung tâm trợ giúp mang thai trên toàn quốc.

Mặc dù có thể thấy cảnh sát hộ tống những người biểu tình ra khỏi nhà thờ, nhưng vẫn chưa rõ liệu có ai bị bắt hay bị buộc tội hay không. Phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát Chicago cho biết họ không thể tìm thấy “bất kỳ cuộc gọi dịch vụ hoặc báo cáo nào được nộp” tại Nhà thờ Công Giáo Thánh Giuse vào ngày 26 tháng Sáu.

Các nhà thờ Công Giáo và các trung tâm trợ giúp mang thai đã bị tấn công trong một loạt các vụ phá hoại trên toàn quốc. Các báo cáo về các cuộc tấn công đã tăng tốc sau khi dự thảo quyết định của Tòa án Tối cao ngày 2 tháng 5 bị rò rỉ cho thấy các thẩm phán đã sẵn sàng để lật đổ Roe.

VietCatholic Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS