Những thị kiến giả do ma quỷ gây ra.

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti, linh mục trừ tà của Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ kể lại câu chuyện sau trong bài “Exorcist Diary #146: False Visions from Demons”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 146: Thị kiến sai lầm từ ma quỷ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Túy Vân.

Một giáo dân ngoan đạo nói với tôi rằng anh ta được thị kiến thấy Đức Trinh Nữ hiện ra. Anh chắc chắn đó là Đức Trinh Nữ. Trên thực tế, linh hồn được chúc phúc này tin rằng đã thực sự nhìn thấy Đức Trinh Nữ trong quá khứ và anh ấy nói, trong thị kiến mới này, Đức Mẹ cũng giống hệt như vậy. Đức Trinh nữ lại trông xinh đẹp rạng ngời và anh cảm thấy được an ủi như trước đó. Nhưng sau đó “Đức Trinh nữ” nói với anh ta rằng anh ta sẽ chết trong vòng vài tháng. Lạy Chúa, điều đó nghe có vẻ không đúng với tôi. Sau này tôi biết đó là một lời nói dối.

Một nữ tu cũng đề cập với tôi một câu chuyện tương tự. Sơ cho biết từ lâu sơ đã nhận được những mạc khải từ Chúa hướng dẫn đời sống tâm linh của sơ. Sơ tâm sự rằng sơ cũng đã được biết trước về cái chết của mình mà có lẽ sẽ xảy ra trong vòng vài tháng. Trong khi đó, các thị kiến đã thúc giục sơ thực hành nhiều việc hành xác và sám hối để cứu rỗi các linh hồn, điều này nghe có vẻ tốt. Nhưng, ơn gọi của sơ ngày càng gặp khó khăn và dần dần mọi sự trở nên rõ ràng là sơ đang bị ám ảnh một cách quỷ quái.

Một người đàn ông trẻ tuổi bị quỷ ám cũng tuyên bố rằng anh ta thường xuyên được nhìn thấy thiên thần hộ mệnh của mình và một số vị thánh, cộng với việc hàng ngày nhìn thấy những con quỷ tấn công anh ta. Chúng tôi khuyên anh ấy nên bỏ qua những thị kiến này, bất kể tốt hay xấu, cho đến khi được giải thoát. Anh ta từ chối và nói rằng chính Chúa Giêsu đang dẫn dắt anh ta. Tiến trình trừ tà của anh bị đình trệ.

Người ta dễ bị ma quỷ lừa gạt bằng những thị kiến sai lầm. Điều này đặc biệt đúng với những người bị quỷ ám, những người có sự hiện diện mạnh mẽ của ma quỷ. Những thị kiến sai lầm như vậy có thể làm tăng niềm kiêu hãnh tâm linh của người bị quỷ ám và làm anh ta đi trật đường trong tiến trình giải thoát. Hơn nữa, những người bị lừa dối bởi những thị kiến sai lầm đang vô tình phát triển mối quan hệ ngày càng sâu sắc với quyền lực của cái ác.

Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng “Satan đội lốt thiên thần sáng láng” (2Cr 11:14). Ngay cả những người trưởng thành về tâm linh cũng không thể luôn luôn phân biệt được những gì là từ Chúa và những gì là từ Ác Ma; những kinh nghiệm này có thể xuất hiện và cảm nhận giống hệt nhau. Satan cũng có thể bắt chước một trải nghiệm tâm linh thực sự.

Thuốc giải độc? Thứ nhất, “anh em đừng cứ thần khí nào cũng tin, nhưng hãy cân nhắc các thần khí xem có phải bởi Thiên Chúa hay không” (1Ga 4: 1). Chúng có phù hợp với chân lý đức tin không? Kết quả của những thị kiến này là gì? Những dự đoán có trở thành sự thật hay không? Thứ hai, đừng chủ quan tin tưởng vào phán đoán của chính bạn. Thay vào đó, hãy tìm kiếm và dựa vào sự hướng dẫn thiêng liêng khôn ngoan và sự vâng lời những linh hồn trưởng thành có sứ vụ phân định và dẫn dắt.

Trong mục vụ trừ tà này, tôi đã chứng kiến một số linh hồn bị Sa-tan lừa dối. Thị kiến sai lầm là một trong những vũ khí hiệu quả nhất của ma quỷ để chống lại những linh hồn sùng đạo, những người đôi khi có lẽ tự hào về đời sống tinh thần của họ.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS