Từ trang mạng Giáo hội (ChurchPOP) – ngày 30 tháng 7 năm 2020 cho hay: Nhóm người theo chủ trương vô chính phủ và đồng tính đã phạm thượng bằng che mặt tượng Chúa Giêsu vác thập giá tại quảng trường Warsaw, Ba Lan bằng một chiếc khăn phản chiến và lá cờ của phong trào đồng tính luyến ái!

Hai nhiếp ảnh gia JohnBoB & Sophie Art đã nhận trách nhiệm cho việc phạm thượng này. Họ đã treo cờ cầu vồng trên nhiều tượng đài tại thủ đô Warsaw. Họ cũng cuốn những chiếc khăn kêu gọi vô chính phủ lên đầu và che mặt các pho tượng! Những kẻ hành động như vậy, chủ mưu kéo bỏ tất cả các tượng đài để thay thế bằng những biểu tượng chống chính phủ và kêu gọi tự do luyến ái! Qua những cờ cầu vồng…

Đây là lời kêu gọi của bọn phản loạn: Đồng bào còn ngủ mê tới chừng nào! Giờ phút thay đổi đã tới! Các bạn không còn bị cô đơn và cô độc! Thành phố này là của chúng ta! Hãy vùng lên!

Linh mục Kryspin Banko của Tu hội Truyền giáo Thánh Vincent de Paul đã lên án các hành động này. Ngài nói: Sự phỉ báng hình ảnh Chúa Kitô trước Nhà thờ Thánh giá ở Krakowskie Przingmieście ở Warsaw đã làm cho giáo dân và cư dân trong thủ đô vô cùng đau xót!

Các linh mục của Tu hội Truyền giáo này là những người đã phục vụ đền thánh này suốt bốn thế kỷ qua, cũng bày tỏ sự thất vọng trước những hành động xúc phạm này.

Các ngài kê gọi: Trước những sự xúc phạm và trong thời điểm khó khăn này, tất cả chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa hoán cải lương tâm và trái tim của những kẻ bạo loạn…

Thanh Quảng sdb