Phép lạ nhãn tiền xảy ra tại Loreto: Đức Mẹ tới bên giường cứu tôi!

Nghe bài này

Aleteia: Silvia Lucchetti

Fabrizio Chồng của Maria Rita Musino kể về cách anh sống sót ra sao sau cơn bạo bệnh.

Trong tờ báo tháng 6 năm 2021 “Thông điệp của Đền Thánh Loreto” (“Il Messaggio della Santa Casa di Loreto”), kể lại một chứng từ của cặp vợ chồng Fabrizio và Maria Rita Musino. Người chồng kể lại câu chuyện làm sao anh đã sống sót nhờ sự cứu giúp của Mẹ Maria trong lúc thập tử nhất sinh!

Đó là vào ngày 13 tháng 6 năm 2019 khi Fabrizio, một nhạc sĩ, anh cảm thấy đầu đau dữ dội, đang khi ở nhà một mình. Anh chỉ có đủ thời giờ điện thoại cho vợ mình (một bác sĩ) trước khi anh bị hôn mê.

Xuất huyết não nghiêm trọng

Vợ anh, bác sĩ Maria Rita, ngay lập tức chạy về và nhận ra rằng chồng mình bị đột quỵ nghiêm trọng. Cô kêu số cấp cứu khẩn cấp, và cùng Fabrizio đi bằng máy bay trực thăng đến khoa phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Đại học Gemelli ở Rome.

Fabrizio đã trải qua một cuộc phẫu thuật khẩn cấp để cầm máu và hút máu bầm trong hộc sọ, nếu không thần kinh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Cận tử

Sau ba ngày được chăm sóc đặc biệt, nhưng anh vẫn bị đau dữ dội ở cổ, buồn nôn và ói mửa, nhưng may mắn, anh còn có thể cử động tay và chân.

Cầu kinh Kính Mừng

Thật không may, anh bị nhiễm trùng tiết niệu do ống thông tiểu, và nó đã chuyển thành nhiễm trùng máu. Anh bị sốt rất cao và thuốc kháng sinh không còn hiệu quả và hạ sốt được. Anh Fabrizio kêu cầu Mẹ Maria tại Đền Thánh Loreto, anh kể lại:

Tôi nhớ buổi chiều hôm đó, tôi muốn cùng với vợ tôi cầu nguyện, vì nàng là người duy nhất được vào phòng của tôi vài phút, với ngàn điều kiện phòng ngừa và như mặc quần áo hoàn toàn mới… Chúng tôi đã cùng nhau đọc kinh Kính Mừng, với những giọt nước mắt ứa tràn, chúng tôi lập lại lời kết ước hôn nhân… “Dù vui buồn, lúc mạnh khỏe cũng như bệnh tật cho đến hết đời”. Sau đó, vợ tôi xức lên trán tôi dầu thánh của Đền Thánh Loreto, và dâng lên Chúa linh hôn tôi, rồi nàng lặng lẽ ra khỏi phòng…

Mẹ Maria đến thăm tôi

Fabrizio sợ phải đối diện với bóng tối tử thần, nhưng rồi chàng bình tâm và cảm thấy mình không còn cô đơn nữa. Chàng đã chia sẻ trải nghiệm:

Đêm đó, Mẹ Thiên Chúa cao cả, Đức Maria Rất Thánh, đã đến bên giường tôi. Lúc đó tôi không ngủ, tôi không dùng thuốc có chất ma túy và cũng không dùng loại thuốc nào có thể gây ra ảo giác. Đột nhiên tôi có cảm giác nhận thức được một sự Siêu việt bao trùm tôi. Những gì nằm ngoài trải nghiệm giác quan của tôi và tôi thấy mình thật bình yên, và tôi cảm nghiệm mình được yêu thương đặc biệt – một sự bình yên, một tình yêu và một sự hòa hợp cao siêu…

Chính lúc này, Fabrizio đã nhìn thấy Đức Trinh Nữ xuất hiện, trong một bộ áo uy nghiêm kiều diễm, Mẹ bồng Chúa Hài Đồng trên tay. Mẹ đến bên giường của anh và mỉm cười với anh, nhưng Mẹ không nói gì.

Mẹ mặc một chiếc áo dài tân thời như trong biểu tượng của Mẹ Loreto, và được che bởi một tấm màn, cho phép ánh sáng thấy những lấp lánh của những viên đá quý trên áo Mẹ, cũng như khuôn mặt xinh đẹp tỏa sáng của Mẹ.

Mọi nỗi đau của anh đều tan biến

Ngay lập tức, mọi cơn đau của anh được chấm dứt: anh vẫn im lặng, và cảm giác mình khỏe mạnh và thanh thản khiến anh chìm vào giấc ngủ yên bình, “như một trẻ thơ trong vòng tay của Mẹ ”.

Trong những ngày sau đó, các loại thuốc trở nên hiệu quả và chữa anh khỏi nhiễm trùng, và giúp anh lành bệnh.

Hôm nay, Fabrizio tỏ lòng biết ơn nhiều người, tu sĩ và giáo hữu, đã cầu nguyện cho anh tại Đền thánh Loreto, nơi anh và vợ đã đến hành hương nhiều lần ở Ý. Anh Fabrizio nói, chính sức mạnh của dàn đồng ca và hòa tấu đã khiến Mẹ nhận lời và đến giải cứu anh.

Anh đã gửi ra một Thông điệp cho Đền Thánh Loreto như sau:

Những tâm tư cùng nhau cầu nguyện, mà tôi tin rằng, đã vang tới tận thiên đường, và kêu cầu quyền năng và lòng thành kính đến Đức Trinh Nữ Maria khiến Mẹ không chỉ cứu tôi khỏi cái chết mà còn cho tôi sống để làm chứng về quyền năng yêu thương chữa lành của Mẹ.

Thanh Quảng sdb

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS