Phi Luật Tân có nhiều người được rửa tội nhất trên toàn thế giới

Nghe bài này

Đại diện của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Phi Luật Tân vui mừng được biết rằng quốc gia này có số lượng người Công Giáo được rửa tội nhiều nhất vào năm 2020.

Theo Đức Tổng Giám Mục Charles John Brown, Sứ thần Tòa Thánh tại Phi Luật Tân, đức tin Kitô giáo tiếp tục định hình sự hình thành tinh thần của các tín hữu trong năm thế kỷ qua.

“Tôi vui mừng chia sẻ rằng Phi Luật Tân có số lượng người rửa tội vào năm 2020 cao nhất so với các nơi khác trên thế giới. Một minh chứng sống động của đức tin trong 500 năm Công Giáo trên mảnh đất này,” Đức Tổng Giám Mục Brown nói với Radio Veritas.

Theo dữ liệu do Sứ thần Tòa thánh thu thập từ Niên giám Thống kê của Giáo hội năm 2020, tức là ấn bản gần đây nhất, Phi Luật Tân đã ghi nhận 1.603.283 người được rửa tội. Đức Tổng Giám Mục Brown đã chia sẻ dữ liệu nói trên khi Giáo Hội Công Giáo tổ chức lễ Phục sinh vào ngày Chúa Nhật 17 tháng 4 năm 2022 vừa qua.

Đức Sứ thần Tòa Thánh cho biết đây là một may mắn lớn cho những người Phi Luật Tân, là những người nỗ lực chia sẻ và bày tỏ niềm tin vào các cộng đồng mà họ thuộc về bất chấp những thách thức khác nhau mà họ gặp phải trong đợt bùng phát đại dịch COVID-19.

Sau Phi Luật Tân là Mễ Tây Cơ với 1.537.710; Brazil với 1.126.152 trong khi toàn Âu Châu với gần 50 quốc gia có 1.533.666 trường hợp rửa tội.

Trong thông điệp của mình tại lễ kỷ niệm 500 năm Kitô Giáo đến với Phi Luật Tân, Đức Thánh Cha Phanxicô cảm ơn người Phi Luật Tân đã trở thành ‘những người truyền bá đức tin’ ở nhiều nơi trên thế giới thông qua các công nhân Phi Luật Tân ở nước ngoài.

Đức Thánh Cha đã gia hạn Ơn Toàn Xá ở Phi Luật Tân cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, để mừng 500 năm đức tin Kitô.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS