Quẫn trí vì virút Tầu, thảm sát vợ con rồi tự tử ở Turinô.

Nghe bài này

Tử vong tại Ý, tính đến ngày thứ Bẩy, 6 tháng Hai, đã lên đến 90,618 người, trong số 2,611,659 trường hợp nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, Đức Tổng Giám Mục Cesare Nosiglia của tổng giáo phận Turinô cách Rôma 689km về phía Tây Bắc cảnh báo rằng bên cạnh con số tử vong này còn có những quan ngại sâu xa khác trong mục vụ hôn nhân và gia đình. Cụ thể là nạn bạo hành trong gia đình, và nạn tự tử.

Nhận xét của ngài được chứng thực trong một vụ giết người kinh hoàng đang làm xôn xao dư luận tại Ý. Teodora Casasanta, 38 tuổi, lại là một nạn nhân khác của bạo hành gia đình. Đêm thứ Sáu ngày 29 tháng Giêng, Alexandro Riccio, 39 tuổi, là chồng cô đã đâm chết cô trong căn phòng chung cư ở phố Barbaroux, thành phố Carmagnola, Turinô. Hung thủ sau đó đã chết cậu con trai Ludovico, mới năm tuổi.

Alexandro Riccio sau đó tiến ra ban công để nhảy từ lầu 6 xuống đất. Hàng xóm nghe tiếng la hét cãi nhau đã đổ ra ban công và chứng kiến toàn bộ cảnh Alexandro nhảy lầu tự tử. Alexandro đã được đưa vào nhà thương cấp cứu và đang trong tình trạng hôn mê.

Khám nghiệm tử thi cho thấy Teodora bị đâm đến 15 nhát dao và cháu bé bị đâm đến 8 nhát.

Người phụ nữ này nguyên quán từ Roccacasale, một thị trấn chỉ có 600 dân ở vùng Aquila, cách nơi cô bị giết chết không xa. Tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Đại học L’Aquila, cô chuyển đến khu vực Turin này khoảng mười năm trước vì cô đã tìm được việc làm trong trung tâm Công Giáo Sommariva del Bosco, cách Carmagnola vài bước chân, nơi chăm sóc những người có các bệnh lý khác nhau, đặc biệt chuyên về nghiện ngập.

Cô ấy vốn tính tình ôn hòa, đến mức đã chấp nhận cho chồng quay về sau khi anh ta lừa dối cô quan hệ với một người phụ nữ khác rồi bỏ đi. Thật không may, cô đã mở cánh cửa cho kẻ đã giết mình và con trai mình.

Các tin tức địa phương cho biết tình trạng đóng cửa kéo dài khiến Alexandro lâm vào cảnh nợ nần chồng chất đến mức quẫn trí.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS