Quốc hội Bồ Đào Nha thông qua đề xuất ân xá nhân dịp Đại hội GTTG Lisbon 2023

Nghe bài này

Ngày 7/7/2023, Quốc hội Bồ Đào Nha đã phê chuẩn đề xuất của Chính phủ về việc “tha các bản án và ân xá cho các phạm nhân trẻ tuổi”, nhân chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Bồ Đào Nha vào Đại hội Giới trẻ Thế giới (GTTG) vào đầu tháng 8/2023.

Đề xuất Luật 97/XV/1 sẽ được chuyển đến Ủy ban về các vấn đề Hiến pháp, các Quyền, sự Tự do và Bảo đảm, để được nghiên cứu.

Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất ân xá một năm cho tất cả các bản án lên đến tám năm tù và ân xá cho các tội có mức phạt tối đa lên tới một ngàn euro, cũng như các tội bị phạt một năm tù.

Thứ Ba tuần trước, Đức cha Américo Aguiar, Phụ tá Giám mục của Lisbon, Chủ tịch Ban Tổ chức Đại hội GTTG Lisbon 2023 nói rằng đề xuất ân xá cho các tù nhân trẻ tuổi, nhân chuyến thăm của Đức Thánh Cha tới Bồ Đào Nha, là một “cử chỉ của lòng thương xót” và là dấu hiệu của cam kết “tái hòa nhập xã hội.”

Ban Tổ chức Đại hội GTTG Lisbon 2023 đã ủy thác cho các tù nhân của các Nhà tù Paços de Ferreira, Porto và Coimbra thực hiện 150 tòa giải tội tại “Công viên Hoà giải” vào tháng 8 tới đây.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS