Quỷ Baphomet tấn công linh mục

Nghe bài này

Nhật ký trừ tà số 204: Quỷ vương Baphomet đe doạ nhà trừ tà

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #204: Baphomet Threatens Exorcist”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 204: Quỷ vương Baphomet đe doạ nhà trừ tà”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Baphomet, một con quỷ cấp cao, là kẻ chiếm hữu hàng đầu trong một trường hợp đặc biệt khó chịu. Người phụ nữ trẻ đau khổ thường xuyên bị ma quỷ hành hung và thao túng. Các buổi trừ tà diễn ra căng thẳng và đầy những tiếng chửi thề, la hét, gầm gừ, cử chỉ dâm dục và nôn mửa.

Vào cuối buổi trừ tà gần đây nhất, người phụ nữ trẻ đã trở lại chính mình sau khi ở trong trạng thái yêu quái hoạt động trong gần một giờ. Nhà trừ tà hỏi, như ngài thường làm vào cuối mỗi phiên trừ tà, “Con có khỏe không? Điều gì đã xảy ra trong phiên trừ tà? “ Cô ấy nói với Nhà trừ tà, “Baphomet giận cha. Nó nói rằng tối nay nó sẽ đón cha vào lúc nửa đêm tối nay.”

Đây không phải là lần đầu tiên những con quỷ đe dọa một người trong chúng tôi. Đôi khi họ sẽ nói thẳng với Nhà trừ tà khi nào họ sẽ tấn công và những lúc khác thì nó nói thông qua những người bị quỷ ám đang được trừ tà. Nhưng kinh nghiệm của chúng tôi là khi chúng nói rằng chúng sẽ tấn công các linh mục, chúng thực sự sẽ làm như vậy. Đó không phải là một thứ hù doạ. Tuy nhiên, Kẻ ác không được phép làm bất cứ điều gì hơn Chúa cho phép và Ngài luôn ban cho những ân sủng để vượt qua bất kỳ sự tấn công nào của ma quỷ.

“Biết trước nguy hiểm là một lợi thế.” Vài giờ trước nửa đêm, một linh mục trừ quỷ khác đã vui lòng cầu một số lời cầu nguyện giải cứu cho vị linh mục. Điều này có tác dụng làm giảm bớt phần nào cuộc tấn công sắp tới. Sau đó, ngài dâng mình cho Đức Trinh Nữ xin Đức Mẹ bảo vệ, tưới nước thánh quanh phòng và đi ngủ.

Khoảng nửa đêm, Nhà trừ tà bị đánh thức bởi một cơn kích động dữ dội và những cám dỗ. Sau đó là những cảm giác hoàn toàn tăm tối. Nhận ra nguồn gốc của những cuộc tấn công tinh thần mạnh mẽ này, Nhà trừ tà sau đó đã nói to ba lần: “Tôi dâng những tấn kích này để giải phóng người đau khổ.”

Ngay lập tức, các cuộc tấn công giảm bớt cường độ. Sự dâng hiến này này không chỉ giúp ích cho người đau khổ, mà nó còn gây ấn tượng với những con quỷ, một lần nữa, rằng tất cả những nỗ lực của chúng đều tự chuốc lấy thất bại. Mọi việc chúng làm cuối cùng đều làm rạng danh Thiên Chúa và thêm các linh hồn vào Nước Thiên Chúa.

Các cuộc tấn công đã không tan biến hoàn toàn cho đến khi một vài giờ trôi qua. Sau đó, vị linh mục trở lại giường và ngủ ngon lành, một lần nữa cảm nghiệm được quyền năng vượt trội của Chúa Kitô và sự đánh bại Sa-tan của Ngài.

Sợ hãi Satan và tay sai của hắn chỉ tiếp thêm sức mạnh cho ma quỷ. Đức tin không chỉ đơn giản là thừa nhận rằng Thiên Chúa tồn tại. Đức tin ngụ ý tin tưởng vào Thiên Chúa và vào sự chiến thắng của Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta phó thác hoàn toàn vào tay Chúa.

Sẽ không có linh mục nào sống sót lâu trong cuộc chiến tinh thần đôi khi dữ dội mà không có sự phó dâng cá nhân trong tay Chúa như vậy.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS