Ra mắt “Thánh giá niềm vui” cho Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ nhất

Nghe bài này

“Thánh giá niềm vui” dành cho Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ nhất do nghệ sĩ nổi tiếng Mimmo Paladino thực hiện, cao 4 mét, kết hợp giữa hình ảnh Kitô giáo và câu chuyện cổ tích.

“Thánh giá niềm vui” sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong hai ngày, 25 và 26/5/2024, tại Roma. Nói về sự kiện này ông Mimmo Paladino cho rằng đây là một vinh dự khi được thực hiện “Thánh giá niềm vui” đầu tiên trong lịch sử. Ông nhấn mạnh rằng tác phẩm này đặc biệt dành cho trẻ em, “vì các em là những ngôi sao thực sự cho sự kiện này”. Quyết định kết hợp giữa các yếu tố văn hóa Công giáo với các câu chuyện cổ tích là một quyết định được thiết kế để khơi dậy trí tưởng tượng của các em và cả của người lớn.

Ông Paladino cho biết thêm ông đã mất một tháng để hoàn thành tác phẩm này và việc thể hiện lịch sử phong phú của Kitô giáo, cùng với khả năng sáng tạo trong tâm trí của một trẻ em, hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của Ngày Thế giới Trẻ em: cử hành và truyền cảm hứng cho sự ngây thơ trong sáng của trẻ em mọi nơi mọi lúc.

Ông Paladino là một nghệ sĩ luôn tìm tòi, ông thử nghiệm nhiều kỹ thuật khác nhau. Mặc dù trong trường hợp này, kỹ thuật thì nhất quán xuyên suốt tác phẩm, nhưng hai chủ đề lại tương phản nhau.

Sau khi xuất hiện tại Sân vận động Olympic, Thánh giá sẽ được di chuyển đến Quảng trường Thánh Phêrô để kết thúc sự kiện Ngày Thế giới Trẻ em vào Chúa nhật ngày 26 tháng 5, tại đây Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ cùng với các em thiếu nhi.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS