Sống sót vi rút, các tín hữu rước kiệu Đức Mẹ trên sông, cầu kinh vang vọng cả một vùng sông nước

Nghe bài này

Tử vong tại Luxembourg, hay còn gọi là Lục Xâm Bảo, tính đến ngày 11 tháng 8, chỉ có 827 người, trong số 74,545 trường hợp nhiễm coronavirus. Trong 24 giờ của ngày 11 tháng 8, có 61 trường hợp nhiễm bệnh mới và 2 trường hợp tử vong được ghi nhận.

Tính cho đến tháng 7 vừa qua, Luxembourg có 639,600 dân trong đó có 449,860 tín hữu Công Giáo, tức là chiếm hơn 70.4% dân số. Các con số thống kê hôm 11 tháng 8 cho thấy 398,474 người đã được tiêm vắc xin mũi thứ nhất, và 341,768 người đã được tiêm vắc xin mũi thứ hai.

Trong bối cảnh đó các thánh lễ và các nghi thức tôn giáo khác đã được tái tục từ tháng Hai năm nay sau đợt lockdown nghiêm nhặt từ 26 tháng 12 đến mùng 10 tháng Giêng.

Những hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy đây có thể là cảnh tượng nhiều người chưa từng thấy bao giờ. Đó là cảnh tượng người dân ở làng Seehusen rước kiệu trên sông mừng Lễ Ðức Maria Hồn Xác Lên Trời. Tại làng Seehusen, dân số hầu như toàn tòng Công Giáo.

Hàng năm, cứ đến gần ngày Lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, nhiều du khách kéo đến vùng này để tham gia hay ít nhất là có cơ hội ngắm một cảnh tượng thật hùng vĩ khi hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ bao quanh một con thuyền lớn. Trên con thuyền lớn đó, cha chánh xứ cử hành thánh lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Tiếng cầu kinh, những bài thánh ca và những lời cầu nguyện vang vọng cả một vùng sông nước.

Giáo Hội Luxembourg chỉ có một tổng giáo phận duy nhất là tổng giáo phận Luxembourg được coi sóc bởi 186 linh mục, 8 vị phó tế vĩnh viễn trong 275 giáo xứ. Bên cạnh đó còn có 67 nam tu sĩ không có chức linh mục và 343 nữ tu.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS