Sự kính trọng của Đức Giáo hoàng đối với tân Hồng y Simoni, Linh mục người Albania

Nghe bài này

simoni

Thêm một lần nữa, tỏ lòng kính trọng của mình đối với Linh mục Ernest Simoni mà ngài tấn phong hồng y ngày thứ bảy 19 tháng 11-2016 ở Đền thờ Thánh Phêrô, ngài đã hôn tay linh mục nạn nhân của việc bách hại đạo ở Albania.

Maiduguri là một thành phố ở phía đông bắc Nigeria. Nơi đây đã là trung tâm hoạt động của tổ chức khủng bố thánh chiến Hồi Giáo Boko Haram. Ngôi nhà thờ suýt bị đánh bom là nhà thờ St. Hilary nằm ngay bên cạnh Tòa Giám Mục Maiduguri.

Ba tên khủng bố đeo bom tự sát trong người gồm một nam và hai nữ đang mưu tính vào bên trong nhà thờ thì bị các cảnh sát viên canh gác trong khu vực chận lại. Một nữ tặc khủng bố cho nổ bom trên người mình. Quả bom phát nổ giết chết cô ta và một tên khủng bố nam giới đi cùng. Nữ tặc khủng bố còn lại bị bắt tại trận.

Linh mục chánh xứ nói:

“Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn lắc lư toàn bộ tòa nhà của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi đang bị Boko Haram tấn công. Mãi đến một hồi tôi mới phát hiện ra các tên khủng bố đã nổ bom tự sát tại trạm kiểm soát. Tạ ơn Đức Mẹ che chở cho chúng tôi.”

Không có cảnh sát viên nào thiệt mạng trong vụ nổ này.

(phanxico.vn 20.11.2016/
fr.zenit.org, Anne Kurian, 2016-11-19
)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS