Sứ thần thúc giục Giáo hội Hàn Quốc duy trì ‘ấn tượng Phanxicô’

Nghe bài này

archbishop-osvaldo-padilla-e1476437984370

Đức tổng giám mục kêu gọi các giám mục hãy bảo vệ các giá trị truyền thống để chống lại chủ nghĩa thế tục và chủ nghĩa vật chất tràn lan.

Trong bài diễn văn trước Hội đồng giám mục Hàn Quốc tại kỳ họp khoáng đại mùa thu, Đức Tổng giám mục Osvaldo Padilla kêu gọi Giáo hội Công giáo Hàn Quốc hãy giữ vững “ấn tượng Phanxicô” bằng cách bảo vệ các giá trị gia đình và sự sống, và phục vụ giới trẻ đang đau khổ.

“Sứ điệp của Đức Phanxicô trong chuyến thăm của ngài tới Hàn Quốc vẫn còn mới mẻ trong tâm trí chúng ta. Ngày nay, chúng ta cần suy gẫn về “ấn tượng Phanxicô” mà chúng ta đã có được nhờ chuyến thăm của ngài”, Đức cha Padilla, sứ thần tòa thánh tại Hàn Quốc, nói hôm 11-10.

Sứ thần thúc giục các giám mục hãy bảo vệ các giá trị truyền thống để chống lại chủ nghĩa thế tục và vật chất tràn lan trong xã hội Hàn Quốc và chở che người già thường bị bỏ rơi.

“Cũng vậy, giới trẻ Hàn Quốc đang trong tuyệt vọng và chán nản. Giáo hội nên đến với họ,” ngài nói thêm.

Hội đồng giám mục Công giáo Hàn Quốc bắt đầu kỳ họp khoáng đại mùa thu sau bài diễn văn của đức sứ thần. Các ngài thảo luận các vấn đề trong đó có việc bầu chọn thư ký hội đồng và một thành viên trong ban thường vụ.

Hội đồng cũng tổ chức hội thảo hôm 10-10 có chủ đề “Triển khai Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và Hòa bình trên bán đảo Triều Tiên” về quyết định gây tranh cãi của chính quyền nhằm triển khai THAAD trên bán đảo Triều Tiên.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS